Đắk Nông:

Phạt 10 triệu đồng người tung tin sai sự thật về dịch lợn

Quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với bà Hồng
Quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với bà Hồng
TPO - Ngày 27/3, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông, ông Quách Công Ban vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với bà Trần Thị Thu Hồng (SN 1990, trú tại thị xã Gia Nghĩa) về việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook.

Trước đó, ngày 24/3, bà Hồng là chủ facebook "Trần Thu Hồng" đã đăng tải status với nội dung: "Cảnh báo Gia Nghĩa mình khi mua thịt lợn nha. Người quen làm bên kiểm dịch mới bắt ổ dịch ở Đăkmin hơn 800 con chôn rồi mà bọn gian thương đào lên mổ xẻ để bán đấy. Không phải cứ cầm miếng thịt tươi trên tay là an toàn đâu, hãy hết sức cẩn trọng trong mùa dịch này. Rất thông cảm cho nhà nuôi lợn sạch, nhưng đã ra tới chợ chẳng ai dám chắc miếng nào là của con lợn khỏe cả”.

Phạt 10 triệu đồng người tung tin sai sự thật về dịch lợn ảnh 1 Quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với bà Hồng 

Tuy vậy, cơ quan chức năng địa phương xác định đây là thông tin bịa đặt, sai sự thật làm ảnh hướng đến ngành chăn nuôi heo ở tỉnh Đắk Nông.

Sau khi xác minh chủ nhân trang facebook này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã ra quyết xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hồng, mức phạt 10 triệu đồng. Thời gian thực hiện nộp phạt 10 ngày, kể từ ngày ký quyết định.

Phạt 10 triệu đồng người tung tin sai sự thật về dịch lợn ảnh 2Bà Hồng đăng tải thông tin xin lỗi
 

Liên quan đến việc tung tin sai sự thật về dịch sán heo lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, vừa qua Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cũng đã  xử phạt 10 triệu đồng đối với 1 phụ nữ.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.