Tuần lễ Tư vấn dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng

Tuần lễ Tư vấn dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng
TPO - Tuần lễ Tư Vấn Dinh Dưỡng Vì Sức Khỏe Cộng Đồng – sự kiện tư vấn dinh dưỡng lớn nhất trong năm 2008 đã bắt đầu lúc 8h sáng nay, 22/11 tại NVH Sinh Viên, 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội.

Nằm trong chiến lược quốc gia về dinh dưỡng, Tuần lễ Tư vấn Dinh Dưỡng Vì Sức Khỏe Cộng Đồng sẽ bắt đầu tại thủ đô Hà Nội vào ngày 22/11, tại Đà Nẵng vào ngày 25/11 và kết thúc vào ngày 29/11 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đứng đầu là PGS – TS Nguyễn Thị Lâm, phó viện trưởng cùng lực lượng y bác sỹ trẻ của các thành phố.

Có hai hình thức tư vấn, tư vấn tập trung thông qua ngày hội được phân ra làm 4 khu vực, gồm Khu tư vấn nói chuyện chuyên đề tập trung; Khu tư vấn dinh dưỡng cho từng người; Khu giới thiệu sản phẩm và Khu vực sân khấu trung tâm.

Theo đó các chuyên gia sẽ cung cấp những kiến thức dinh dưỡng, hướng dẫn lựa chọn các sản phẩm dinh dưỡng cũng như cách sử dụng sản phẩm dinh dưỡng một cách khoa học.

Tuần lễ Tư vấn dinh dưỡng vì sức khỏe cộng đồng ảnh 1
Các tình nguyện viên đang kiểm tra chiều cao cho các bé

Đội ngũ tình nguyện viên về sức khỏe cộng đồng lên tới 200 người đặc trách công tác tư vấn dinh dưỡng tại gia đình sau ngày hội. Các tình nguyện viên lập thành 03 Câu lạc bộ (CLB) tư vấn dinh dưỡng tại 03 địa phương. Mỗi CLB sẽ có 60 thành viên trong đó có 50 sinh viên Y khoa năm cuối và 10 bác sĩ trẻ. Họ sẽ chia sẻ những khó khăn với hơn 60 gia đình chính sách neo đơn, các trại mồ côi thông qua những món quà được phát tới từng hộ gia đình. 

Đây được xem là một chiến dịch dinh dưỡng huy động nhiều chuyên gia nhất, nhiều tình nguyện viên cộng đồng nhất và một chiến dịch lớn nhất trên ba hình thức thông tin online, offline và báo chí.

Dự kiến sẽ có 7.500 người tham gia trực tiếp với đối tượng chính là phụ nữ, trẻ em và thanh niên. Họ cũng sẽ trở thành những tuyên truyền viên tại chính địa phương mình. Tính cộng đồng rất được chú trọng trong chiến dịch. Dự tính sẽ đạt 15% dân số cả nước biết về chương trình.

Chương trình được thực hiện bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia với sự tài trợ của công ty Dutch Lady VN từ ngày 22 đến 29/11.

Nam Anh

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.