Có 30 kết quả :

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao APEC

TPO - Nhận lời mời của Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 28, hoạt động quan trọng nhất của Tuần lễ cấp cao APEC, và một số hoạt động khác của tuần lễ, từ ngày 11-12/11 theo hình thức trực tuyến.
Chén ngọc đặc biệt tặng các lãnh đạo APEC

Chén ngọc đặc biệt tặng các lãnh đạo APEC

TPO - Chén ngọc APEC, một tác phẩm sứ đặc biệt được chế tác bằng kỹ thuật cao nhất bởi những nghệ nhân tài hoa đã được chọn làm quà tặng chính thức cho lãnh đạo 21 nền kinh tham dự Hội nghị cấp cao APEC Việt Nam 2017.
Cuộc họp của lãnh đạo TPP bị trì hoãn sau khi đại diện Canada không tham gia cuộc họp. Ảnh: Reuter.

Tiếp tục đàm phán TPP

TP - Các bộ trưởng các nước thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), không có Mỹ, hôm qua tiếp tục họp bàn về thỏa thuận này nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, dù lãnh đạo các nước không gặp như dự kiến.
Các lực lượng thanh niên xung kích Hội An tham gia dọn vệ sinh môi trường.

Hơn 600 chiến sĩ căng sức dọn lụt Hội An đón đoàn APEC

TPO - Sáng nay 9/11, hơn 600 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị quân đội, công an trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng đã có mặt tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam để khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra. Quyết tâm của quân, dân và chính quyền địa phương là làm hết sức có thể, sẵn sàng đón đoàn phu nhân, phu quân của lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC về tham quan. 
Ngày 29/10 tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Chương trình Tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Ảnh: TTXVN.

Kỳ vọng Cấp cao APEC đem lại kết quả thực chất

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch APEC CEO Summit 2017, nói rằng, ông kỳ vọng Tuần lễ Cấp cao APEC đem lại những kết quả cơ bản và thực chất trong nhiều lĩnh vực, vì người dân, vì doanh nghiệp.
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và các thành viên Ban thư ký APEC cung cấp thông tin về Tuần lễ cấp cao APEC. Ảnh: Trúc Quỳnh.

Vượt qua khó khăn để đạt nhận thức chung trong APEC

TP - Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai APEC nhưng môi trường quốc tế và khu vực cũng như vị thế của Việt Nam đã rất khác so với năm 2006. Trong quá trình thảo luận không tránh khỏi nhiều khác biệt, Việt Nam đã phát huy vai trò điều phối, tìm ra mẫu số chung của các nền kinh tế thành viên.
Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về công tác phòng chống thiên tai.

Không để thiên tai ảnh hưởng đến sự kiện APEC

TPO - Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam về công tác phòng chống thiên tai sáng nay 2/11, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai nhấn mạnh, trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, cần chủ động các phương án ứng phó, đặc biệt không để ảnh hưởng đến sự kiện APEC sắp tới.
Những điểm nhấn đặc biệt của APEC Đà Nẵng

Những điểm nhấn đặc biệt của APEC Đà Nẵng

TPO - Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân Nguyễn Thị Hiền sẽ chủ trì đêm gala tối 10/11 tại Đà Nẵng để chính thức đón và chiêu đãi các Lãnh đạo APEC và các Phu nhân/Phu quân. Sự kiện này được coi là điểm nhấn của Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng.
Đà Nẵng tập trung tổ chức thành công APEC 2017

Đà Nẵng tập trung tổ chức thành công APEC 2017

TP - Ngày 17/10, tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 10, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã kêu gọi cán bộ, lãnh đạo thành phố cùng chung tay vượt qua khó khăn thách thức,  đưa thành phố tiến lên. Trước mắt phải tập trung tổ chức thành công, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.