Tử vong vì ngộ độc thực phẩm tăng cao

TP - Tính đến ngày 10/6, cả nước ghi nhận đã có tới 24 người tử vong trong 67 vụ ngộ độc thực phẩm với 2084 người mắc, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết. 

Theo đánh giá của Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, 6 tháng đầu năm 2014, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm (15,2%), lượng người mắc tăng lên (15,4%), đặc biệt số người tử vong cao hơn năm trước. 

Nguyên nhân dẫn đến tử vong được xác định chủ yếu là do ngộ độc nấm, bánh trôi, ngô mốc, ngộ độc rượu, cá nóc, trong đó ngộc nấm gây tử vong cao nhất (50%).    

MỚI - NÓNG
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
TPO - Chiều 23/4, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, đã tiếp xúc cử tri chuyên đề lấy ý kiến vào dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trước Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.