Tử vong vì ngộ độc thực phẩm tăng cao

TP - Tính đến ngày 10/6, cả nước ghi nhận đã có tới 24 người tử vong trong 67 vụ ngộ độc thực phẩm với 2084 người mắc, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết. 

Theo đánh giá của Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, 6 tháng đầu năm 2014, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm (15,2%), lượng người mắc tăng lên (15,4%), đặc biệt số người tử vong cao hơn năm trước. 

Nguyên nhân dẫn đến tử vong được xác định chủ yếu là do ngộ độc nấm, bánh trôi, ngô mốc, ngộ độc rượu, cá nóc, trong đó ngộc nấm gây tử vong cao nhất (50%).    

MỚI - NÓNG
Thành lập TP. Huế trực thuộc Trung ương: Nhiều thách thức nhưng cơ hội rất lớn
Thành lập TP. Huế trực thuộc Trung ương: Nhiều thách thức nhưng cơ hội rất lớn
TPO - Dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại TP. Huế, ông Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương - cho biết, sắp tới khi Trung ương cho chủ trương, Quốc hội ban hành nghị quyết thành lập thành phố trực thuộc Trung ương sẽ đặt ra nhiều thách thức nhưng cũng có cơ hội rất lớn cho Thừa Thiên - Huế.