TPO - Những tình huống giả định thực tế, cùng sự hiện diện dẫn dắt của nhân vật “ảo” là đoàn viên, chiến sĩ công an, chiến sĩ biên phòng… truyền tải sinh động, dễ hiểu những kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước. Đây là một trong những cách làm ứng dụng công nghệ AI được nhiều cơ sở Đoàn thực hiện góp phần bảo vệ thanh thiếu nhi trước nguy cơ đuối nước khi mùa hè chạm ngõ.
TPO - Tại Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng, anh Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh, cán bộ Đoàn phải ghi nhớ, hành động, hành động và phải hành động, không có cách nào khác. Nếu có soạn chương trình hành động có hay đến mấy, cụ thể đến mấy, chúng ta không hành động, không thực hiện, không cụ thể hoá thì không có tác dụng gì.
TPO - Ngày 8/4, Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong Tháng Thanh niên 2026, từ thao trường, doanh trại đến địa bàn biên giới, hải đảo, tổ chức Đoàn các cấp trong toàn quân đã cụ thể hóa chủ đề hành động bằng những việc làm thiết thực, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.
TPO - Đoàn Thanh niên của 5 đơn vị trực thuộc Đoàn Thanh niên Chính phủ được chuyển qua trực thuộc Đoàn Thanh niên các cơ quan Đảng Trung ương gồm: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
TPO - Phát hành ca khúc mới nhất đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh cho biết đây là cách cô gửi gắm tình cảm và sự trân trọng của mình đối với tổ chức Đoàn - nơi khơi dậy lý tưởng, tinh thần trách nhiệm và năng lượng tích cực cho các bạn trẻ.
TPO - Hướng về Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” sẽ diễn ra ngày 19/3 tới đây, các thủ lĩnh thanh niên trong Quân đội đã hiến kế mong Đoàn sẽ đổi mới mạnh mẽ cả nội dung và phương thức hoạt động trong kỷ nguyên số.
TPO - Ngày 4/3, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trong đó, có nội dung dự thảo sửa đổi đoàn viên được cấp Thẻ đoàn viên điện tử và có trách nhiệm sử dụng, quản lý thẻ đúng quy định.
TPO - Được phát động và nhân rộng trong toàn quân, phong trào “3 Tiên phong quyết thắng” đặt mục tiêu xây dựng lớp thanh niên Quân đội bản lĩnh, trí tuệ, mẫu mực, xung kích trên mọi lĩnh vực công tác; tích cực tham gia phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
TPO - Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, giảm nghèo bền vững bằng cách làm bài bản, dài hơi. Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, anh Trần Văn Đăng – Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho rằng: muốn giảm nghèo bền vững, tổ chức Đoàn phải vừa là “điểm tựa an sinh”, vừa là “bệ phóng khởi nghiệp” cho thanh niên.
TPO - Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, chiều 14/11, Ban Thanh niên Quân đội tổ chức đoàn kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho thanh niên Quân đội năm 2025, tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.
TPO - Với gần nửa triệu ngày công và hơn 350 tỷ đồng được huy động, tổ chức Đoàn và thanh niên cả nước đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 14.640 căn nhà, vượt xa mục tiêu 5.000 căn trong phong trào xóa nhà tạm năm 2025. Hơn thế, từ những mái ấm khang trang và nghĩa tình này, còn tạo điều kiện để nhiều gia đình khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
TPO - Phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, đổi mới tổ chức Đoàn trong bối cảnh sáp nhập, phát huy học sinh, sinh viên gìn giữ văn hóa dân tộc… là những nội dung trọng tâm được các đại biểu chia sẻ tại Hội nghị Cán bộ Đoàn trường học toàn quốc, năm học 2024 – 2025.
TPO - Ban Thường vụ T.Ư Đoàn họp phiên thứ 11, thảo luận nhiều nội dung quan trọng như định hướng công tác Đoàn năm tới, tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 42 và chuẩn bị cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII. Hội nghị cũng xem xét việc thành lập tổ chức Đoàn tại 23 địa phương sau sáp nhập, hợp nhất.
TPO - Trong "Ngày Đoàn viên" năm 2025, Thành Đoàn Hà Nội đã trao quyết định thành lập tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước; tổ chức kết nạp Đoàn viên mới tại “địa chỉ đỏ”.
TPO - Những cán bộ Đoàn ưu tú nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2025 không chỉ là những tấm gương tiêu biểu trong học tập, lao động và cống hiến mà còn là lực lượng nòng cốt góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Với tinh thần tiên phong, sáng tạo và trách nhiệm, họ đang lan tỏa nhiệt huyết, thúc đẩy phong trào của Đoàn, Hội ngày càng phát triển, sát với thực tiễn và đi vào chiều sâu.
TPO - Hỗ trợ kinh phí xây dựng trên 700 căn nhà; triển khai 3.315 đội hình thanh niên tình nguyện “Bình dân học vụ số”; thực hiện 3.990 công trình thanh niên các cấp, tổng trị giá hơn 33,4 tỉ đồng… là những kết quả nổi của chương trình khởi động Tháng Thanh niên năm 2025.
TPO - Sáng 23/2, tại Học viện Quân y, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tổ chức phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ toàn quân năm 2025. Thông qua phong trào, dự kiến sẽ thu được hơn 45 nghìn đơn vị máu trong năm nay.
TPO - 19 đề cử Giải thưởng ‘ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 ’ là những câu chuyện đầy cảm hứng về nghị lực, đam mê và khát vọng cống hiến. Họ là minh chứng cho tinh thần tiên phong của thanh niên Việt Nam trên mọi lĩnh vực, từ học tập, nghiên cứu khoa học đến thể thao, nghệ thuật và khởi nghiệp.
TPO - Từ ngày 13 đến 18/8, tại Cuba, đoàn sĩ quan trẻ Quân đội nhân dân Việt Nam đã có nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa với sĩ quan trẻ Bộ các Lực lượng vũ trang cách mạng Cuba. Các hoạt động đã góp phần giữ gìn và vun đắp tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước nói chung, quân đội hai nước nói riêng.