TPO - Tham gia thử thách sinh tồn nơi hoang dã, cô gái Trung Quốc săn chuột ăn để sống sót suốt 35 ngày. Kết quả, cô xếp hạng 3, có tiền mang về và còn giảm được 14 kg.
TPO - Ở xã Đức Thành (Yên Thành, Nghệ An), mỗi ngày có hàng tấn chuột đồng được mua bán qua lại để làm thực phẩm. Nơi đây được xem là chợ chuột lớn nhất tỉnh Nghệ An.
TPO - Ngày đầu tiên của năm 2023, người Xơ Đăng ở buôn H'ring (xã Ea H'đing, huyện Cư M'gar, Đắk Lắk) tưng bừng mở hội "mừng lúa mới”. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào Xơ Đăng.
TPO - Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh làm rõ thông tin về việc học sinh miền núi ở huyện Nam Giang, Quảng Nam ăn cơm với thịt chuột đang gây xôn xao mạng xã hội.
TPO - Bữa cơm trưa của 72 em học sinh nơi điểm trường Kon Du (thuộc trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Măng Cành, huyện Kon Plông, Kon Tum) chủ yếu là những thức ăn mà bố mẹ các em kiếm được trên rừng...
Với giá cả trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 100 nghìn/kg, trong một đêm hai người có thể bắt từ 40 đến 50 con chuột cống, với trọng lượng khoảng 30 - 40kg. Số tiền kiếm được trong một đêm đi săn chuột cống có thể lên đến hàng triệu đồng.
TPO - Những ngày này, khi đi ngang qua những cánh đồng lúa vừa thu hoạch có thể dễ dàng bắt gặp cảnh người lớn, trẻ nhỏ đi thành từng tốp thi nhau cầm cuốc, rọ bắt chuột.
Qua đoạn Cầu Giẽ - Ninh Bình kháo nhau về chợ bán thịt chuột dọc đường, gần ga Cát Đằng. Cứ cách 50m, chỗ nào có có đốt rơm hun khói là chỗ đó bán thịt chuột.
Mỗi ngày, chợ Phù Dật, xã Bình Long, huyện Châu Phú (An Giang) tiêu thụ hết 3-5 tấn chuột. Việc săn bắt, mua bán loài vật gặm nhấm này mang lại thu nhập ổn định cho người dân.
Đã đến mùa săn chuột tại Việt Nam, điều đó đồng nghĩa việc những xiên thịt chuột thơm nức lại xuất hiện tại các nhà hàng ở Đan Phượng, ngoại ô thủ đô Hà Nội.
“Chẳng biết người làng Tú ăn thịt chuột từ bao giờ, chỉ biết nghe ông bà kể lại là tục này có từ lâu lắm rồi, mà chỉ là món luộc…”, một 'thợ săn' chuột kể.
Với người dân ở hai xã Canh Nậu, Dị Nậu - Thạch Thất - Hà Nội, thịt chuột luôn xuất hiện ở những bức tiệc, nhậu. Thậm chí, ở đám cưới cũng sẽ mất đi phần hấp dẫn nếu không có thịt chuột.
TP - Thịt chuột cống đội lốt thịt dê, thịt vịt thành thịt bò, chân gà tẩm hóa chất độc hại, thịt tươi làm từ lợn chết bệnh, gà chết bệnh thành gà quay đặc sản… là những cách phù phép để chế biến thực phẩm dởm độc hại vừa được công an Trung Quốc công bố.
TPO - Không chỉ ăn thịt chuột “đội lốt” thịt cừu mà trong nhiều năm qua, người dân Trung Quốc đã ăn cả thịt cáo, thịt chồn thay cho thịt cừu ở các quán lẩu.