TPO - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Hưng Yên vừa chủ trì triệt phá một cơ sở có dấu hiệu sản xuất, kinh doanh hàng giả mạo nhãn hiệu Catsrang – thương hiệu thức ăn cho mèo của Công ty TNHH Fusion Group.
TPO - Một phụ nữ 45 tuổi ở Hà Nội bị chính chó nhà cắn vào tay. Con vật chỉ nặng khoảng 5–6kg nhưng đã chết ngay sau đó – dấu hiệu đáng ngờ có thể liên quan đến bệnh dại, dù cần xét nghiệm để xác định chính xác.
TPO - Đôi khi mèo bắt được con mồi và để lại một “món quà” cho con người. Nhưng tại sao mèo lại đưa cho chúng ta xác chuột, chim hoặc các con mồi khác, làm gì để thú cưng bớt tặng “quà”?
TPO - Trước đây, những chú mèo đen thường là nạn nhân của việc bị bỏ rơi do bị xem là không may mắn. Nhưng phim hoạt hình thắng giải Oscar 2025 “Flow” đã góp phần làm thay đổi điều đó.
TPO - Những chú chó, cô mèo được chủ nhân chải chuốt gọn gàng, diện những trang phục thật bắt mắt để cùng đọ dáng, khoe sắc và tranh tài trong Ngày hội thú cưng “Pet Perfect” Suối Tiên lần thứ 2, diễn ra tại Công viên Văn hóa (CVVH) Suối Tiên thuộc TP Thủ Đức, TPHCM).
Saki Tamogami (hiện 37 tuổi) được mệnh danh là người phụ nữ tiết kiệm nhất ở xứ sở mặt trời mọc vì chỉ tiêu có 200 Yen (hơn 34 nghìn đồng)/ngày để ăn uống và không mua quần áo mới trong 15 năm.
TP - Một tua xuyên Việt “chưa từng có” được tổ chức để kêu gọi người dân Việt Nam ngưng việc ăn thịt chó, mèo đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm ngàn người. Không thể không nói, những hoạt động kiểu này ít nhiều đã tác động vào nhận thức của nhiều người, ví như phố mộc tồn ở Nhật Tân giờ gần như đã bị xóa sổ…
TPO - Dự án thiện nguyện “Xương cá” được thành lập bởi nhóm sinh viên lớp Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa K41, Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Dự án tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện nhằm ủng hộ trạm cứu hộ chó mèo bị bỏ rơi.
Nhiều người hy vọng TP.HCM nên đưa quy định kiểm soát chó, mèo vào thực hiện sớm. Nhiều năm qua, họ đã quá ám ảnh với nạn thú cưng chạy rông, phóng uế bừa bãi trong khu dân cư.
TP - Gửi tiền viếng cho tang quyến là truyền thống đã có từ lâu đời ở Hàn Quốc, nhưng truyền thống này gần đây chuyển sang áp dụng với cả đám ma thú cưng.
TP - Các xã Ga Ri, Ch’ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam từng nổi tiếng về sự khắc nghiệt, sáng lạnh 10 độ C, nằm ở độ cao hơn 1.700 mét so với mực nước biển. Mùa xuân về, khi có đủ đường, điện… thì đây lại trở thành một nơi đáng khám phá và lũ trẻ có niềm vui bất tận với những trái bóng tròn.
TPO - Trở về quê hương ăn Tết lâu ngày, nhiều sinh viên, người trẻ loay hoay tìm dịch vụ chăm sóc thú cưng những ngày tết. Dù giá cả đắt hơn ngày thường nhưng dịch vụ trông giữ, chăm sóc chó mèo ngày Tết luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Nhiều sinh viên tranh thủ nhận chăm sóc mèo những ngày này để kiếm thêm thu nhập.
Dịch vụ trông giữ 5 sao dành cho thú cưng đang hút khách dịp cận Tết. Không chỉ được ở và ăn, các "khách hàng 4 chân" đến lưu trú tại đây còn được hưởng dịch vụ spa, làm đẹp một cách chuyên nghiệp và tỉ mỉ.
TP - Tuổi trẻ Bắc Giang mang yêu thương, sự sẻ chia ấm áp đến người có hoàn cảnh khó khăn vùng đồng bào dân tộc bằng việc xây nhà tình nghĩa và khám chữa bệnh miễn phí.
TPO - Một con mèo xinh xắn vừa trở thành tâm điểm chú ý trong lễ cưới ở Malaysia, khi nó ngoan ngoãn ngồi trên chiếc xe ô tô điều khiển từ xa để mang nhẫn cưới đến trao cho cô dâu và chú rể.
Mỗi tháng cơ sở này tiếp nhận điều trị nội trú và ngoại trú cho hàng trăm "bệnh nhân bốn chân". Bên cạnh đó, nơi đây còn tiếp nhận xét nghiệm hàng trăm mẫu bệnh phẩm được gửi về từ các trang trại.