TP - Du lịch đêm được kỳ vọng sẽ làm sống lại không gian di sản, kích cầu kinh tế ban đêm. Song thực tế, phần lớn tua hiện nay vẫn chạy theo số đông, thiếu sáng tạo nội dung, chưa đủ sức giữ chân du khách bằng những trải nghiệm thật sự đáng nhớ.
TPO - Khi nhắc đến Mù Cang Chải, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp. Tuy nhiên, cảnh sắc ở đây không chỉ có vậy, rừng trúc Mồ Dề nhiều năm trở lại đây cũng được du khách "săn đón" không kém khi đặt chân đến Mù Cang Chải.
TP - Du lịch miễn phí (Free Walking Tour) là hình thức tổ chức du lịch không thu tiền nhằm để quảng bá cho một thương hiệu hay một địa phương. Lợi nhuận thu được không phải là tiền từ du khách mà chính từ sự quảng bá khiến cho nhiều du khách biết tới hơn, thúc đẩy cho du lịch phát triển bền vững thông qua sự phát triển của thương hiệu, địa phương. Tại TPHCM, hình thức du lịch này đã xuất hiện và đang dần trở nên phổ biến.
TPO - Ngành du lịch Ninh Bình đã hoàn tất phương án chuẩn bị đón tiếp đoàn khách quốc tế lớn, bao gồm khoảng 4.500 người từ Ấn Độ, đến tham quan di sản Tràng An.
TPO - Dẫn tour “0 đồng” là một trong những trải nghiệm thú vị mà sinh viên có thể tham gia. Ngoài lợi ích giúp bản thân trau dồi khả năng tiếng Anh giao tiếp trong thực tế, hướng dẫn viên “không kinh nghiệm” còn trở thành những sứ giả quảng bá hình ảnh Hà Nội đến thế giới và có cơ hội tham gia vào "ngôi nhà chung" tại câu lạc bộ dẫn tour như Hanoi e.Buddies, Hanoikids…
TPO - Một trang mạng xã hội facebook do một hướng dẫn viên du lịch tại Huế tạo lập đã dùng ảnh di tích Tử Cấm Thành của Trung Quốc để quảng cáo tour du lịch Đại nội Huế gây bức xúc dư luận và tạo hiểu nhầm đối với du khách.
TPO - Lời khai 'ớn lạnh' của kẻ đầu độc chồng và 3 người thân bằng xyanua; Thủ tướng Pháp thông báo từ chức; Chờ đợi gì ở bán kết EURO 2024?... là những tin chính có trong Tin nhanh ngày 8/7/2024.
TPO - Phan Minh Đông sinh ra và lớn lên tại Hoài Đức, Hà Nội, đang là sinh viên năm hai ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, Học viện Hành chính Quốc gia. Theo Đông chia sẻ về thành tích học tập thì chưa có gì để bộc lộ ra, vì bản thân anh đang cố gắng tập trung học và làm được việc mình thích giỏi nhất để theo đuổi đam mê đến cùng.
TPO - Hướng dẫn viên du lịch - nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ va chạm giữa tàu chở khách và phà trên sông Tiền đã tử vong, sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM.
TP - Cuối tháng 12/2023, Temba Bhote (SN 1980) - một nhà leo núi chuyên nghiệp nổi tiếng người Nepal đến Việt Nam. Trong quán cà phê nhỏ giữa Thủ đô Hà Nội, anh chia sẻ câu chuyện cuộc đời và hành trình 10 lần chinh phục đỉnh Everest của bản thân với mong muốn “truyền lửa” để sớm có những người trẻ Việt Nam chinh phục được nóc nhà thế giới.
TP - Không có thẻ hướng dẫn viên hợp lệ nhưng nhiều người nước ngoài vẫn hướng dẫn các đoàn du khách đến tham quan khu, điểm du lịch tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Quá trình thuyết minh, một số hướng dẫn viên này còn cung cấp cho du khách một số thông tin chắp vá, sai lệch về lịch sử, văn hóa của Việt Nam.
TPO - Bùi Ngọc Hải sinh ra và lớn lên tại Thành phố Nam Định. Là một người thích đi đây đi đó, thích khám phá những nơi chưa từng được đặt chân đến nên một trong những nguyện vọng đại học của Ngọc Hải chính là chuyên ngành Lữ hành - Hướng dẫn du lịch của trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Trở thành một hướng dẫn viên du lịch cũng là cơ hội để Ngọc Hải được thỏa mãn niềm tự hào khi giới thiệu với du khách quốc tế về một đất nước Việt Nam tươi đẹp.
TPO - Một clip viral được đăng trên kênh TikTok của ứng dụng du lịch nổi tiếng này nhận về phản ứng trái chiều do “động chạm” tới nhóm đối tượng người trẻ.
TPO - Hướng dẫn viên xe chở khách Trung Quốc bị tai nạn khiến 4 người chết và nhiều người bị thương trên đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại giây phút chiếc xe bị lật.
TPO - Hướng tới nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ ngành du lịch trong quá trình hội nhập và phát triển, khoa Du lịch và Ẩm thực, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đã tổ chức Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng lần 1, năm 2023.
TPO - Ngày 11/5, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã có chỉ đạo kiểm tra thông tin một nữ du khách tố bị hướng dẫn viên quấy rối, xin “ngủ cùng”, trong chuyến du lịch khám phá hang Pygmy ở Quảng Bình vào đầu tháng 4 vừa qua.
TPO - Sự duyên dáng, dễ thương và hiếu khách của hướng dẫn viên du lịch Thúy Liễu đã “đốn tim” các netizen, nhiều du khách xin “in tư” khu du lịch tại Vĩnh Long nơi Thúy Liễu làm việc chỉ để gặp được anh chàng này.
TPO - Ngay sau khi HĐXX phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù đối với bị cáo Triệu Tài Mềnh, bị hại trong vụ án là T.N.L (nữ hướng dẫn viên 29 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) tiếp tục khiếu nại bản án.
TPO - Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, tính tình thân thiện, hòa đồng cùng khả năng hoạt náo, Hoà Thị Thu Huyền - sinh viên năm cuối Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội trở thành cô hướng dẫn viên được đông đảo các em học sinh yêu mến.
TP - Tại diễn đàn chuyên đề về nguồn nhân lực ngành du lịch trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2023, Sở Du lịch TPHCM cho biết, tháng 3/2022, khi Việt Nam mở cửa trở lại để đón khách du lịch quốc tế, việc thiếu hụt nguồn lao động đã trở thành bài toán nan giải cho các doanh nghiệp du lịch.