TPO - Tòa án Tối cao Thái Lan đã yêu cầu cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra nộp lại số tiền thuế liên quan đến thương vụ bán công ty viễn thông, với các báo cáo cho thấy số tiền phải trả lên tới hàng trăm triệu đô la.
TPO - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang sử dụng Sàn giao dịch vàng Thượng Hải (SGE) để mời gọi ngân hàng trung ương của các quốc gia thân thiện với nước này mua vàng thỏi và lưu trữ ở Trung Quốc, Bloomberg dẫn nguồn tin nắm được vấn đề cho biết.
TPO - Đồng USD đang suy yếu mạnh nhất trong gần 40 năm, không chỉ mất giá mà còn dần đánh mất vị thế trong chiến lược dự trữ toàn cầu. Trước biến động địa chính trị và thương mại phân mảnh, nhiều ngân hàng trung ương âm thầm rút lui khỏi đồng USD, chuyển sang nắm giữ vàng, Euro và Nhân dân tệ - theo báo cáo mới của Diễn đàn OMFIF.
TPO - Các nhà đầu tư toàn cầu đang hân hoan chào đón tín hiệu tan băng trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, sau khi những tranh cãi về thuế quan giữa hai nước làm xáo trộn thị trường tài chính, gián đoạn chuỗi cung ứng và làm dấy lên nỗi lo suy thoái kinh tế.
TPO - Ukraine đang bắt đầu tính chuyện từ bỏ đô la Mỹ để chuyển sang đồng euro, trong bối cảnh thương mại toàn cầu thay đổi và Kiev muốn xích lại gần châu Âu hơn, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Andriy Pyshnyi cho biết.
TPO - Vấn đề trả thù lao cho các 'sao' nam và nữ trong ngành giải trí Hàn Quốc vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi, và giờ sự chênh lệch quá lớn giữa hai giới lại lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận gay gắt.
TPO - Hôm nay (2/12), phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng việc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump dọa áp thuế lên các quốc gia BRICS, nếu họ tạo ra đồng tiền riêng, sẽ phản tác dụng.
TPO - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump yêu cầu các quốc gia thuộc khối BRICS cam kết không tạo ra đồng tiền mới hoặc ủng hộ một đồng tiền để thay thế đô la Mỹ, nếu không sẽ bị áp thuế 100%.
TPO - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Nguyễn Thị Hồng giải thích lý do áp dụng "công cụ" lãi suất bằng 0% đối với việc người dân gửi ngoại tệ vào các tổ chức tín dụng.
TPO - Nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức sẽ chính thức được giao dịch mua cổ phiếu không yêu cầu có đủ tiền khi đặt lệnh, quy định mới về lãi suất tiền gửi bằng USD là một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11.
TPO - Mỹ đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt để có thể loại một số ngân hàng Trung Quốc khỏi hệ thống tài chính toàn cầu. Washington hy vọng cách này có thể ngăn Bắc Kinh hỗ trợ Nga phát triển ngành công nghiệp quân sự, Wall Street Journal dẫn nguồn tin cho biết.
TPO - Giới đầu tư vàng vừa thở phào nhẹ nhõm, và thị trường đang chứng kiến động lực mua mới sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đưa ra tín hiệu họ vẫn đang trên đà giảm lãi suất 3 lần trong năm nay.
TPO - Bạo lực bùng nổ ở Israel có thể càng thúc đẩy việc chuyển sang tài sản trú ẩn an toàn, trong khi các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ diễn biến ở Trung Đông để đánh giá rủi ro địa - chính trị đối với thị trường.
TPO - Hôm nay (29/9), đồng đô la Mỹ lên mức cao nhất trong 10 tháng, trong bối cảnh kinh tế Mỹ có thể “hạ cánh mềm” trong khi tình hình ở Trung Quốc và châu Âu có vẻ u ám.
TPO - Ngày 23/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Tân Uyên (Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hữu Tùng (34 tuổi, quê Bình Thuận) để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”.
TPO - Hầu hết những nghiên cứu về chiến tranh Việt Nam không đề cập đến hệ lụy kinh tế, nhưng tác động từ những khoản cam kết tài chính khổng lồ cho Đông Dương thực sự là vấn đề lớn đối với Mỹ, và tổn thất trong cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968 lớn hơn cả.
TPO - Đang có một cuộc chạy đua giành quyền sở hữu chiếc áo mà Lionel Messi đã mặc khi đấu giao hữu với Ronaldo cách đây 1 hôm. Theo đó, mức giá để sở hữu tấm áo này đã lên tới 25 ngàn euro và còn lên cao hơn nữa...
TPO - Ngày 3/11, đồng đô la Mỹ tăng giá mạnh sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) gửi tín hiệu rằng lãi suất cơ bản có thể sẽ tăng cao hơn dự kiến, gây thất vọng cho giới đầu tư.