Từ Hiểu Đông tái xuất hạ gục quyền thủ Vịnh Xuân

Từ Hiểu Đông tái xuất hạ gục quyền thủ Vịnh Xuân
TPO - Mấy tháng trước, Từ Hiểu Đông, người có biệt danh “Người điên làng võ MMA” từng gây nên cơn bão trên mạng ở Trung Quốc khi đã đánh bại Ngụy Lôi, võ sư thái cực quyền rất nổi tiếng ở Thành Đô chỉ sau 10 giây rồi phải nhận lời khiêu chiến của hàng loạt cao thủ võ lâm Trung Quốc. Sau khi hứng chịu gạch đá từ dư luận lẫn giới võ lâm, Từ Hiểu Đông đột nhiên im hơi lặng tiếng. Tuy nhiên, nay anh ta lại xuất hiện với khí thế không kém phần mạnh mẽ.  

Từ hôm 19/3, trên các trang mạng lan truyền một video clip ghi lại trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và quyền thủ Vịnh Xuân Đinh Hạo – “Truyền nhân của Diệp Vấn” và là đồ đệ của Đại sư phái này Dư Xương Hoa. Trong đoạn phim, Từ Hiểu Đông trong 3 phút 6 lần đấm gục và nhiều lần đè Đinh Hạo xuống đất, trọng tài phải nhiều lần phi thân lao vào giải cứu, nếu không Đinh Hạo “không chết cũng tàn phế”.

Đoạn video không đề cập đến địa điểm xảy ta trận tỉ thí, chỉ nói nó được tổ chức tối Chủ Nhật (18/3). Sau khi đoạn video về trận đấu lan truyền lập tức gây nên nhiều ý kiến tranh cãi. Có ý kiến cho rằng với những cú đòn của môn võ MMA thì các môn phái võ truyền thống Trung Quốc về cơ bản không thể địch lại được.
Có người viết: “Hai bên mạnh yếu quá chênh lệch, hai người không cùng đẳng cấp, Từ Hiểu Đông chiếm ưu thế về chiều cao, cân nặng. Cho dù là tán đả, boxing hay MMA thì cân nặng hai bên cũng phải tương xứng; như thế mới gọi là thi đấu công bằng”.
Lại có ý kiến khác cho rằng: “Kỹ thuật MMA hiện nay xuất phát từ võ truyền thống, nhưng đơn giản hơn. Ví dụ, Wushu (Võ thuật) thì đòn chân rất nhiều, còn trong thực tế chỉ hay dùng đòn quét chân vì nó kín và lực đánh mạnh, dễ tập và sử dụng. Thực trạng võ truyền thống ngày nay là các “đại sư” chỉ luyện quyền không luyện công. Võ là công, còn Thuật là phương thức. Thuật mà không có Võ, ắt sẽ thảm bại”.
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.