Từ Hải Dương về, bị ho, sốt…vẫn 'trốn' xét nghiệm COVID-19

Từ Hải Dương về, bị ho, sốt…vẫn 'trốn' xét nghiệm COVID-19
TPO - Về quê Hải Dương ăn Tết rồi quay lại Đà Nẵng, nam công nhân bị ho, sốt…Bệnh viện yêu cầu xét nghiệm COVID-19 nhưng người này bỏ về.

Trao đổi với Tiền Phong, bệnh viện Hoàn Mỹ cho hay, ngày 20/2, anh N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) tới khám bệnh. Anh K. có triệu chứng ho, sốt và qua khau báo y tế được biết anh K. về  Hài Dương ăn Tết rồi trở lại Đà Nẵng. 

Từ Hải Dương về, bị ho, sốt…vẫn 'trốn' xét nghiệm COVID-19 ảnh 1 Người dân thực hiện khai báo y tế khi đến các bệnh viện.

Bệnh viện đã đề nghị anh K. lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi khám bệnh. Tuy nhiên anh đã không thực hiện và rời khỏi bệnh viện.

Bệnh viện Hoàn Mỹ đã thông báo trường hợp này đến CDC Đà Nẵng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, CDC đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác tiến hành truy vết. Trong tối cùng ngày đã tìm thấy anh này tại khu nhà công nhân của Công ty S.T. (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu). Khu nhà này sau đó cũng bị phong tỏa.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 anh K. âm tính. Hiện anh K. được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố.

MỚI - NÓNG
'Gia cố' lưới lửa canh trời
'Gia cố' lưới lửa canh trời
TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.

Có thể bạn quan tâm

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

TPO - Hơn 1 năm trước, nữ bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lý tuyến giáp nhưng bà đã bỏ qua điều trị. Khoảng 1 tháng qua, bà bị sụt khoảng 8kg, thường xuyên chóng mặt, khó thở, buồn nôn. Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị biến chứng cường giáp dẫn tới suy tim, suy tuyến thượng thận.
Tăng tỉ lệ người mắc bệnh về mắt do hậu COVID-19

Tăng tỉ lệ người mắc bệnh về mắt do hậu COVID-19

TPO - Bác sĩ Đinh Phương Thủy, Giám đốc Trung tâm mắt kĩ thuật cao (Bệnh viện Đông Đô) cho hay thời gian gần đây bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân bị hội chứng hậu COVID-19 với hiện tượng mắt đỏ, đau nhức mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt...