Từ Hải Dương về, bị ho, sốt…vẫn 'trốn' xét nghiệm COVID-19

Từ Hải Dương về, bị ho, sốt…vẫn 'trốn' xét nghiệm COVID-19
TPO - Về quê Hải Dương ăn Tết rồi quay lại Đà Nẵng, nam công nhân bị ho, sốt…Bệnh viện yêu cầu xét nghiệm COVID-19 nhưng người này bỏ về.

Trao đổi với Tiền Phong, bệnh viện Hoàn Mỹ cho hay, ngày 20/2, anh N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) tới khám bệnh. Anh K. có triệu chứng ho, sốt và qua khau báo y tế được biết anh K. về  Hài Dương ăn Tết rồi trở lại Đà Nẵng. 

Từ Hải Dương về, bị ho, sốt…vẫn 'trốn' xét nghiệm COVID-19 ảnh 1 Người dân thực hiện khai báo y tế khi đến các bệnh viện.

Bệnh viện đã đề nghị anh K. lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi khám bệnh. Tuy nhiên anh đã không thực hiện và rời khỏi bệnh viện.

Bệnh viện Hoàn Mỹ đã thông báo trường hợp này đến CDC Đà Nẵng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, CDC đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác tiến hành truy vết. Trong tối cùng ngày đã tìm thấy anh này tại khu nhà công nhân của Công ty S.T. (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu). Khu nhà này sau đó cũng bị phong tỏa.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 anh K. âm tính. Hiện anh K. được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố.

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam đang thử nghiệm vắc-xin để ngăn chặn dịch COVID-19 Ảnh: Như Ý

Nguy cơ cao bùng phát dịch COVID-19

TP - PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam - Bộ Y tế, đánh giá, nguy cơ Việt Nam đối mặt sự bùng phát dịch COVID-19 là rất lớn.