TƯ Đoàn thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện hè tại Đà Nẵng

Bí thư thường trực TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã thăm và tặng quà các chiến sĩ tình nguyện trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2020 đang thực hiện công tác dân vận trên địa bàn huyện Hòa Vang (Đà Nẵng)
Bí thư thường trực TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã thăm và tặng quà các chiến sĩ tình nguyện trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2020 đang thực hiện công tác dân vận trên địa bàn huyện Hòa Vang (Đà Nẵng)
TPO - Sáng 22/7, Bí thư thường trực TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã thăm và tặng quà các chiến sĩ tình nguyện trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2020 đang thực hiện công tác dân vận trên địa bàn huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Tại xã Hòa Nhơn, Bí thư TƯ Đoàn đã đến thăm đội hình tình nguyện Mùa hè xanh của Đoàn trường ĐH Duy Tân. Tại đây, các bạn sinh viên tình nguyện của ĐH Duy Tân đang đổ đường bê tông nối một khu dân cư với đường chính.

Khoảng 50 bạn tình nguyện viên làm việc dưới cái nắng như đổ lửa của miền Trung, ai cũng nhiệt tình và hào hứng.

Hì hục xúc đá, Ngô Đình Nam (SV năm 3, khoa Y, ĐH Duy Tân) cho hay: “Mỗi ngày, chúng em bắt đầu làm việc từ khoảng 7h đến 10r, chiều thì từ 15h đến 17h30. Dự kiến 2 tuần sẽ hoàn thành con đường này. Dù rất vất vả nhưng các bạn đều động viên nhau để vượt qua khó khăn, hoàn thành con đường này càng sớm càng tốt để người dân có thể đi lại thuận tiện”.

TƯ Đoàn thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện hè tại Đà Nẵng ảnh 1 Bí thư thường trực TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng hỗ trợ các bạn tình nguyện viên đổ đường bê tông
TƯ Đoàn thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện hè tại Đà Nẵng ảnh 2 Dự kiến, con đường sẽ hoàn thành trong khoảng 2 tuần, kết nối một xóm dân cư với đường chính

Ngoài ra, anh Nguyễn Anh Tuấn còn đến thăm lớp tiếng Anh miễn phí cho học sinh các vùng khó trên địa bàn huyện Hòa Vang. Đây là năm đầu, Thành Đoàn Đà Nẵng triển khai một đội hình tình nguyện chất lượng cao để cải thiện tiếng Anh cho các em học sinh ở các địa bàn xa xôi của Đà Nẵng.

Mỗi lớp học khoảng 30 em học sinh, chủ yếu là học sinh cấp 1, cấp 2 có hoàn cảnh khó khăn trong vùng. Tại đây, anh Tuấn đã động viên các em nỗ lực học tập ngoại ngữ để có thể thực hiện ước mơ của mình.

TƯ Đoàn thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện hè tại Đà Nẵng ảnh 3 Bí thư thường trực TƯ Đoàn trò chuyện với các em học sinh trong lớp tiếng Anh dành cho học sinh vùng khó khăn do Thành Đoàn Đà Nẵng triển khai
Tại xã Hòa Phú, Bí thư thường trực TƯ Đoàn đã đi thăm đội hình tình nguyện Hành quân xanh của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng. Các chiến sĩ biên phòng đang xây dựng đường liên thôn ở thôn Đông Lâm, dài 700m.

Theo Thượng úy Mai Thanh Tài, Trợ lý Công tác Quần chúng (Phòng Chính trị, BCH Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng) cho hay, đơn vị đã huy động 50 cán bộ chiến sĩ thanh niên tình nguyện và đang nỗ lực ngày đêm để sớm hoàn thành con đường.

Bí thư thường trực TƯ Đoàn đánh giá rất cao nỗ lực của các chiến sĩ trẻ trong đội hình tình nguyện hè Hành quân xanh của Đoàn Thanh niên BCH Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng. “Màu áo lính luôn đi vào những vùng xa, vùng khó, trong chiến dịch Mùa hè xanh lần này cũng vậy. Tôi rất tin tưởng các chiến sĩ tình nguyện áo lính sẽ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực trong chiến dịch hè lần này, mang lại những giá trị thực tiễn cho bà con ở vùng nông thôn Hòa Vang”, anh Tuấn nói.
TƯ Đoàn thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện hè tại Đà Nẵng ảnh 4 Tặng quà động viên cô và trò cùng hoàn thành tốt lớp học

Đánh giá về việc triển khai Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè của Thành Đoàn Đà Nẵng, Bí thư thường trực TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho hay Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ, đầy đủ và có hiệu quả các chỉ đạo của TƯ Đoàn liên quan đến Chiến dịch Tình nguyện hè.

“Không khí lao động, làm việc của các bạn đoàn viên, thanh niên ĐH Duy Tân, của BCH Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng hết sức khẩn trương, nghiêm túc. Những công trình của các bạn làm chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rất lớn về kinh tế, xã hội cho người dân. Tôi cũng hết sức phấn khởi khi thấy mối quan hệ gắn bó của các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn với các chiến sĩ tình nguyện hết sức đặc biệt, tương trợ, hỗ trợ, giúp nhau hoàn thành tốt những nhiệm vụ đề ra”, anh Tuấn nói.

TƯ Đoàn thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện hè tại Đà Nẵng ảnh 5  Bí thư thường trực TƯ Đoàn cũng đến thăm đội hình Hành quân xanh của BCH Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng tại thôn Đông Lâm (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang)

Bí thư thường trực TƯ Đoàn cũng đề nghị các chiến sĩ tình nguyện hè tại các mặt trận, địa bàn tuyệt đối đảm bảo an toàn, thiết kế chương trình hiệu quả, khoa học để thực hiện tốt các công trình, phần việc đã đề ra. “Tôi mong rằng các chiến sĩ tình nguyện hè tiếp tục lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong chiến dịch hè đến với các bạn đoàn viên thanh niên khác trên địa bàn thành phố cũng như cả nước để ngày càng có nhiều hơn các bạn trẻ tham gia vào các hoạt động tình nguyện có ích cho cộng đồng”, anh Tuấn nói.

MỚI - NÓNG