Nam sinh Kinh tế Quốc dân gây chú ý trong ảnh tập quân sự

Với những khoảnh khắc chụp ảnh cùng trang phục học quân sự, nam sinh ĐH Kinh tế Quốc dân Nguyễn Công Đức ngay lập tức thu hút sự chú ý từ phía cư dân mạng bởi nét điển trai đầy cuốn hút.

Liên hệ với nhân vật chính, Nguyễn Công Đức (sinh năm 2001, quê Hải Phòng) chia sẻ: “Về việc được nhiều người biết đến hơn trên mạng xã hội và bên ngoài cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới cuộc sống bình thường của em. Những hình ảnh này được chụp khi em tham gia kì quân sự tại Bắc Ninh”.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân gây chú ý trong ảnh tập quân sự ảnh 1 Nguyễn Công Đức có góc nghiêng ấn tượng.
Nam sinh Kinh tế Quốc dân gây chú ý trong ảnh tập quân sự ảnh 2 Hình ảnh của Đức được đăng tải trên các diễn đàn mạng xã hội, thu hút sự chú ý.

Hiện tại Công Đức đang theo học ngành Kinh tế đầu tư, ĐH Kinh tế Quốc dân. Theo lời kể của Công Đức, ngay từ khi còn nhỏ Đức đã có đam mê với những con số, cho đến khi trưởng thành hơn, Đức cảm thấy bản thân phù hợp với những công việc kinh tế, đặc biệt là về đầu tư và quản lý.

Nguyễn Công Đức luôn ý thức được tầm quan trọng của việc học. Thế nên, Đức đặt nhiệm vụ này lên hàng đầu và ưu tiên hơn bất cứ việc gì. Tuy vậy, chàng trai Hải Phòng vẫn biết cách để cân bằng thời gian hợp lý dành cho việc nâng cao vốn sống, rèn luyện kỹ năng mềm.

Ngoài thời gian học, Đức hoạt động trong ban truyền thông của Đội lễ tân NEU. Các công việc liên quan mà Đức đảm nhiệm là làm mẫu quay, chụp, lên nội dung phù hợp… Khi được hòa mình trong các hoạt động tập thể, Đức thấy bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm, đồng thời mở rộng các mối quan hệ và tự tin hơn.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân gây chú ý trong ảnh tập quân sự ảnh 3
Châm ngôn sống của Nguyễn Công Đức là: “Stay strong and be yourself” (Tạm dịch: Hãy mạnh mẽ và là chính mình - PV). Với những ai chưa tiếp xúc với Đức thì cho rằng anh chàng này khó tính, khó gần nhưng khi đã quen thân thì đều nhận xét Đức là kiểu người thân thiện, hòa đồng và biết cách quan tâm người khác.

Cũng như nhiều bạn trẻ khác, gia đình chính là điều ưu tiên và quan trọng nhất đối với Đức. Dù sống xa nhà nhưng Đức luôn cố gắng để vượt qua những thử thách và xem gia đình là động lực để phấn đấu, chạm đến mục tiêu đã đề ra.

Trong tương lai Nguyễn Công Đức mong muốn trở thành một người tự lập, thành đạt, có công việc ổn định. Để thực hiện được điều đó, ngay từ bây giờ Đức đã luôn làm mọi thứ với tâm thế nghiêm túc nhất.

“Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay mỗi bạn sinh viên như em cần chú trọng phát triển nhiều kỹ năng khác nhau, đặc biệt là về trình độ học vấn, kiến thức chuyên sâu cũng như kiến thức xã hội và tư duy làm việc, quản lý ...

Bởi vì nếu không cố gắng phát triển về nguồn lực con người thì dần dần những máy móc, những trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế chúng ta làm những công việc của thời đại. Vì vậy trau dồi những kĩ năng trên là cần thiết đối với sinh viên”, Công Đức cho biết thêm.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
TS Nguyễn Tuấn Anh
Người trẻ dễ tập nhiễm, bắt chước
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS Nguyễn Tuấn Anh, Viện Nghiên cứu Thanh niên (Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam), nhấn mạnh, việc tiếp xúc các hình ảnh, video không lành mạnh và trong thời gian dài dễ khiến người trẻ ít có khả năng phòng vệ, hình thành cơ chế tập nhiễm, hiện thực hóa lời nói, quan điểm lệch lạc của giang hồ mạng vào cách sống.