Eat Clean - Xu hướng ăn kiêng khoa học được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu

Eat Clean - Xu hướng ăn kiêng khoa học được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu
TPO - Để có một vóc dáng đẹp, thay vì ăn uống kiêng khem hà khắc, cầu kỳ, thậm chí là bỏ bữa gây tác dụng ngược, các bạn trẻ đang “rần rần” với chế độ “Eat Clean”- thực đơn vàng trong làng giảm cân hoàn hảo.

“Mình thích Eat Clean và thật sự muốn theo chế độ này cả đời”

Eat Clean đang là xu hướng ăn kiêng khoa học được ưa chuộng hàng đầu trong giới trẻ hiện nay.

Cụm từ “clean eating” – ăn “sạch” xuất hiện từ những năm 1960 với ý nghĩa “Hãy ăn thức ăn ở dạng nguyên thủy nhất của nó”.

Hiểu theo cách đơn giản, đó là ăn những thực phẩm sạch, không qua chế biến hoặc chế biến ít nhất, không phụ gia, giữ được thành phần và hương vị tự nhiên. Chế độ ăn Eat Clean giúp cơ thể đào thải độc tố, tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất.

 
Eat Clean - Xu hướng ăn kiêng khoa học được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu ảnh 1
Eat Clean - Xu hướng ăn kiêng khoa học được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu ảnh 2
Eat Clean - Xu hướng ăn kiêng khoa học được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu ảnh 3  
  

Chế độ ăn Eat Clean với thực phẩm tươi mát, đẹp mà ngon (Internet)

Đây là phương pháp ăn kiêng an toàn, khoa học, vẫn cho phép bạn ăn đủ các dưỡng chất quan trọng như tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ,… ở các thực phẩm sạch, lành mạnh chứ không phải chỉ ăn rau củ, hoa quả hay ăn cực ít như nhiều bạn nhầm tưởng. Trong đó không bao gồm đồ đóng gói, chế biến sẵn, đường phụ gia,…

“Mình vốn là người cơ địa dễ hấp thu. Phải nói là hấp thu cực kỳ tốt. Ngày chưa biết, áp dụng ăn kiêng sai cách, mình đã giảm 2kg mà tăng lên 4kg. Từ khi ăn Eat Clean, mình luôn ý thức được việc ăn uống và cảm thấy cơ thể khỏe hơn, da đẹp hơn, tóc ít gãy rụng, ngủ ngon hơn và quan trọng là tinh thần thoải mái hơn. Mình thích Eat Clean và thật sự muốn theo chế độ này cả đời!”_ chủ tài khoản Facebook Cao Nhung chia sẻ.

“Tròn 2 tháng Eat Clean của em. Giảm từ 57 kí xuống 49 kí. Dù giảm cân bằng phương pháp nào thì quan trọng vẫn là khoa học và quyết tâm chị em ạ”- Chị Nhung Nguyễn, sống tại Hồ Chí Minh vô cùng hài lòng với chế độ ăn của mình.

Bạn Phương Anh, sinh viên Báo mạng Điện tử K37, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói về quá trình Eat Clean của mình: “Sau khi tham khảo và áp dụng chế độ Eat Clean, mình giảm được 10kg sau 50 ngày với thực đơn chủ yếu xoay quanh ức gà, táo, các loại rau xanh, trái cây,… Đây là cách ăn để mọi người sống khỏe hơn chứ không phải ăn kiêng hà khắc, bất kỳ ai cũng nên ăn chứ không phải là người giảm cân mới ăn.”

“Eat Clean” có phải là tất cả cho một cơ thể khỏe mạnh?

Eat Clean là chế độ ăn kiêng dễ thực hiện, nhưng sự hiểu nhầm lại vô tình khiến nó trở nên cứng nhắc và gây nhiều tác dụng ngược. Trên các trang mạng xã hội, nhiều bạn trẻ có tầm ảnh hưởng, các vlogger, Youtuber, người đẹp,... cũng chia sẻ rất nhiều về chế độ ăn uống này. Nổi bật là video “Gợi ý 7 bữa sáng eat clean nhanh gọn đủ chất”, “Thực đơn eat clean 45k” của Hana Giang Anh, “Bữa sáng eat clean 10.000 đ” của Uyên Care,… thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Người dùng facebook cũng chia sẻ về chế độ ăn uống Eat Clean trên hội nhóm như  “Eat Clean Healthy- Giảm cân thuần Việt cùng Befresco”, “Eat Clean and Healthy- Cộng đồng ăn sạch và sống khỏe”,… 

   
Eat Clean - Xu hướng ăn kiêng khoa học được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu ảnh 4
Eat Clean - Xu hướng ăn kiêng khoa học được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu ảnh 5  

Video của người nổi tiếng về Eat Clean được giới trẻ ủng hộ (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người thấy người nổi tiếng, một cá nhân chủ quan nào thực hiện thì áp dụng y hệt mà không lắng nghe cơ thể mình. Có người lại bị hội chứng “ám ảnh ăn sạch”, cảm thấy có lỗi khi vô tình nạp thực phẩm ngoài danh sách.

Những người đi theo chế độ ăn này lâu năm cho rằng, bạn hoàn toàn có thể cho phép bản thân được cheat meal (bữa ăn gian lận), giúp tâm lý thoải mái và đồng thời, nó kích thích lại quá trình trao đổi chất, thúc đẩy lại việc đốt mỡ/ xây cơ.

Bên cạnh ăn uống, tập luyện đốt mỡ toàn cơ thể và thói quen sinh hoạt cũng vô cùng quan trọng cho một cơ thể khỏe mạnh, một vóc dáng cân đối.

MỚI - NÓNG