Có 13 kết quả :

Tự chủ đại học kèm theo nỗi lo học phí tăng đối với sinh viên Ảnh: Diệp An

Tự chủ Đại học: Nỗi lo học phí tăng

TP - Một trong những nội dung khiến người học lo lắng nhất khi các trường đại học (ĐH) được tự chủ là tăng học phí. Dự thảo Nghị định thu chi đối với các cơ sở giáo dục vừa được đưa ra lấy ý kiến cho thấy rất rõ lộ trình tăng học phí đối với các trường ĐH nói chung và các trường được tự chủ nói riêng. 
Y Dược TP.HCM tự chủ tài chính, chi phí đào tạo một bác sĩ lên tới nửa tỷ đồng

Y Dược TP.HCM tự chủ tài chính, chi phí đào tạo một bác sĩ lên tới nửa tỷ đồng

TPO - Hôm qua (1/6), Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã công bố Đề án tuyển sinh trình độ Đại học năm 2020 trong đó nêu rõ các phương thức tuyển sinh năm 2020 và học phí các ngành nghề đào tạo. Với mức học phí cho 6 năm học lên tới hơn nửa tỉ, nhiều sĩ tử than “giờ học giỏi chưa chắc đã đủ tiền đóng học phí”.
SV Đại học Bách khoa Hà Nội - 1 trong 23 trường đã được tự chủ đang nghiên cứu khoa học Ảnh: nghiêm huê

Gỡ vướng tự chủ đại học

TP - Ngày 6/1, tại hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH (Luật số 34) do Bộ GD&ĐT tổ chức đại diện các trường ĐH phản ánh nhiều vướng mắc, băn khoăn. 
BV đa khoa Đức Giang chuyển sang tự chủ từ năm 2018.

31 bệnh viện công Hà Nội: Thoát khỏi bầu sữa mẹ

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Huy Sáng (ảnh), Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, ngay từ đầu năm 2018 đã có thêm 26 bệnh viện công của thành phố chuyển sang hoạt động theo cơ chế tự chủ chi thường xuyên, nâng số bệnh viện công của Hà Nội quản lý chuyển sang mô hình này lên 31 bệnh viện. Ông Trần Huy Sáng cho hay: