Truyền hình Đài Loan nhầm "Bà đầm thép" với Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị (áo đỏ) cùng cựu Thủ tướng Margaret Thatcher
Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị (áo đỏ) cùng cựu Thủ tướng Margaret Thatcher
TPO- Hôm 9/4, một kênh truyền hình Đài Loan đã phải đưa ra lời xin lỗi sau khi phát sóng bản tin có nội dung “bà đầm thép” Margaret Thatcher qua đời với hình minh họa là Nữ hoàng Anh.

Khi tin cựu nữ Thủ tướng đầu tiên của Anh qua đời xuất hiện hôm thứ hai, kênh truyền hình CTI của Đài Bắc đã vội vã chạy tin phục vụ khán giả. Nhưng do sai sót trong khâu biên tập, biên tập viên của kênh truyền hình này đã nhầm lẫn bà Baroness Thatcher với Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị.

Theo bản tin, lời dẫn nói về việc bà Thatcher qua đời ở tuổi 87 trong khi hình ảnh minh họa là Nữ hoàng Anh vẫy tay trước đám đông, nhận hoa từ những người ủng hộ đang vẫy cờ và đứng bên chồng mình là Công tước xứ Edinburgh.

Bản tin có tựa đề: “Cựu Thủ tướng Anh Thatcher qua đời, tưởng nhớ ‘Bà đầm thép’” được phát sóng trong vòng gần một phút.

Trong khi đó, Channel 5 TV, một kênh truyền hình thuộc quân đội của Thái Lan cũng đã phải đưa ra lời xin lỗi khán giả sau khi sử dụng hình ảnh của nữ diễn viên Meryl Streep, người đóng vai bà Thatcher trong bộ phim của Hollywood “Bà đầm thép” để minh họa cho tin bà Thatcher qua đời.

Channel 5 TV đăng lời xin lỗi trên trang Facebook của hãng: “Chúng tôi xin lỗi vì đã sử dụng nhầm ảnh khi đưa tin về bà Margaret Thatcher, gây nên hiểu lầm cho khán giả. Chúng tôi sẽ cố gắng cẩn trọng hơn”.

Bà Margaret Thatcher, nữ Thủ tướng đầu tiên của nước Anh, được mệnh danh là “Bà đầm thép” đã qua đời hôm 8/4 tại London, thọ 87 tuổi.

Phan Yến
Theo Telegraph

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.