Truy tố nguyên bí thư và chủ tịch huyện khai thác cát trái phép

Truy tố nguyên bí thư và chủ tịch huyện khai thác cát trái phép
TP - Viện KSND tỉnh Đồng Tháp đã hoàn tất cáo trạng truy tố 11 người ở huyện Hồng Ngự vì hành vi khai thác cát sông trái phép và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

> Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự

Trong đó, có ông Nguyễn Hồng Lâm (nguyên Bí thư Huyện ủy), Nguyễn Quốc Hưng (nguyên Chủ tịch UBND huyện), Ngô Xuân Cảnh (nguyên Phó Bí thư Huyện ủy), Dương Trung Kỉnh (nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện); còn lại, có 3 người ở Cty TNHH Ngự Bình và 4 người khác.

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2011 đến tháng 10/2012, Cty TNHH Ngự Bình đã hết hạn giấy phép khai thác cát nhưng được lãnh đạo huyện cho phép vẫn tiếp tục khai thác, còn khoán cho các xà lan tư nhân khai thác để thu tiền, gây thiệt hại tài nguyên cát gần 12 tỷ đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.