Truy tìm tài xế Mercedes phóng tốc độ 'bàn thờ' 234 km/h trên cao tốc

Lái xe chạy tốc độ "bàn thờ" trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (ảnh cắt từ clip)
Lái xe chạy tốc độ "bàn thờ" trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (ảnh cắt từ clip)
TPO - Clip ghi lại hình ảnh bên trong chiếc xe Mercedes đang chạy với tốc độ “bàn thờ”, người ngồi sau giới thiệu xe đang lưu thông trên cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và liên tục đếm tốc độ, từ 195 km/h tăng dần đến 234 km/h.

Ngày 11/4, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) - đơn vị quản lý vận hành đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây cho biết, các bộ phận kỹ thuật của VEC E đang kiểm tra hệ thống để xác minh phương tiện ô tô được “tự giới thiệu” là đã lưu thông trên cao tốc với vận tốc lên đến 239 km/h.

Theo bà Phương, vận tốc tối đa cho phép ô tô lưu thông trên đường cao tốc này là 120 km/h. Nếu tài xế lưu thông đến 234km/h là vi phạm về tốc độ và gây nguy hiểm, mất an toàn cho các phương tiện khác cùng tham gia lưu thông.

Lãnh đạo công ty VEC E cho biết Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ – Đường sắt cũng đang phối hợp với VEC E để xác minh và truy tìm lái xe để mời lên làm việc.

Trong mấy ngày qua, một clip lan truyền trên mạng xã hội “khoe” một tài xế chạy ôtô trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với tốc độ 234km/h.

Nội dung của clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên chạy xe Mercedes liên tục tăng ga, còn người đàn ông ngồi phía sau thì liên tục đếm tốc độ, bắt đầu từ 195 km/h đến 234km/h. Để cho kịch tính hơn, người ngồi phía sau liên tục kêu: "Trời ơi, chạy từ từ thôi, chạy gì dữ vậy".

Theo lời tự giới thiệu trong đoạn clip, chiếc ô tô này đang lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Ôtô trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây được chạy tối đa 120 km/h, tuỳ đoạn. Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đối với ôtô, là từ 800.000 đến một triệu đồng về hành vi chạy quá tốc độ 5-10 km/h.

Trường hợp ôtô chạy quá tốc độ 20-35 km/h, mức phạt từ 6 triệu đến 8 triệu đồng. Nếu vượt khoản này tài xế bị áp dụng mức phạt 10-12 triệu đồng và bị tước bằng lái 1-4 tháng.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.