Truy tìm nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly

Nam thanh niên nhập cảnh từ Camphuchia qua cửa khẩu Mộc Bài và hiện đang trốn cách ly.
Nam thanh niên nhập cảnh từ Camphuchia qua cửa khẩu Mộc Bài và hiện đang trốn cách ly.
TPO - Nam thanh niên nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, đang cách ly, chưa được xét nghiệm SARS-COV-2 thì bỏ trốn.

Hôm nay (29/3), Sở Y tế tỉnh Tây Ninh phát đi thông tin, truy tìm người trốn cách ly tập trung. Cụ thể, sáng cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh nhận được báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh), về việc trốn khỏi khu cách ly của anh Lê Văn Vũ (SN 1991, ngụ ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình, huyên Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng).

Anh Lê Văn Vũ nhập cảnh  từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài ngày 19/3, được đưa vào khu cách ly tập trung tại Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, Tây Ninh. Sáng ngày 29/3, anh Vũ đã trốn khỏi khu cách ly.  

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng cho biết, anh Vũ chưa được xét nghiệm SARS-COV-2.

Để đảm bảo cách ly đúng quy định của Ban chỉ đạo quốc gia và sự an toàn cho cộng đồng, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo cho công an rà soát các khách sạn, nhà trọ, về thông tin anh Lê Văn Vũ.

Yêu cầu Sở GTVT thông báo thông tin về anh Vũ cho các nhà xe, nếu phát hiện thông báo cho công an và y tế địa phương.

Đề nghị Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng rà soát, đưa anh Lê Văn Vũ tiếp tục cách ly theo quy định, khi nhận được thông tin về anh Lê Văn Vũ.

Đề nghị UBND huyện, thị thành phố thông báo cho Sở Y tế Tây Ninh, để chỉ đạo thanh tra Sở Y tế xử phạt theo quy định.

Tính đến chiều 28/3, tỉnh Tây Ninh đang cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh - K71) 152 người; cách ly tập trung tại các khu khác trên địa bàn tỉnh là 2.110 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 828 người. Hiện có 3.275 người cách ly tại nhà, nơi cứ trú đã qua 14 ngày.

Về 2 ca nhiễm SARS COV 2 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, tỉnh thông tin cho biết, tình trạng hiện tại của 2 bệnh đến 15h ngày 28/3 là: Bệnh ổn, ăn uống bình thường, diễn tiến tốt, chụp X quang phổi bình thường.


MỚI - NÓNG
Ảnh chụp xe cứu thương của ông Đoàn Ngọc Hải đăng kèm thông báo tuyển lái xe hi hữu
Đặc quyền truyền COVID-19?!
TP - Đầu tiên ai cũng biết COVID-19 chẳng tha ai, từ tổng thống tới người dân bình thường. Vậy nhưng vẫn không ít người còn giữ nếp nghĩ kiểu dân làng Vũ Đại, chắc con virus nó chừa mình ra. Vì mình bận rộn, mình quan trọng, mình toàn đến những nơi sang trọng gặp gỡ những người cũng na ná như mình.

Có thể bạn quan tâm

Một số hành khách không đeo khẩu trang. Ảnh chụp qua màn hình camera giám sát hành trình ngày 10/5. Ảnh: Bảo An

Cấp thiết phòng dịch trên xe chở công nhân, xe khách

TP - Xe chở công nhân, xe khách là một môi trường dễ lây nhiễm, khó truy vết ca mắc COVID-19. Các doanh nghiệp vận tải hành khách đang tăng cường các biện pháp phòng dịch, khi một số hành khách, thậm chí lái xe không đeo khẩu trang. Không đeo khẩu trang, có dịch khó truy vết.
Hàng ngàn công nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 trong KCN An Đồn, Đà Nẵng. Ảnh:T.T

Thay đổi chiến lược xét nghiệm COVID-19

TP - “Bộ Y tế cũng đã có những thay đổi trong chiến lược xét nghiệm, cho phép sử dụng kháng nguyên nhanh trong sàng lọc, sử dụng gộp mẫu ở mức độ nhiều mẫu, sử dụng kháng thể…”, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết tại cuộc họp trực tuyến mới đây về rà soát công tác phòng chống dịch COVID-19.