Truy tìm kẻ lừa bán cổ vật dỏm cho người dân miền núi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cảnh sát truy tìm đối tượng lừa bán cổ vật “đồng đen” dỏm và chiếm đoạt 100 triệu đồng của một người dân ở huyện miền núi Nam Đông, tỉnh TT-Huế.

Ngày 17/9, Công an huyện Nam Đông (tỉnh TT-Huế) đã vào cuộc điều tra, truy tìm đối tượng dùng hiện vật kim loại giả làm đồng đen để lừa bán cho người dân và chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Theo Công an huyện Nam Đông, trước đó, vào khoảng 10h15 phút ngày 13/9, tại thôn Hà An (xã Hương Phú, huyện Nam Đông), một đối tượng điều khiển xe mô tô giả danh công nhân mang theo các món đồ bằng kim loại giới thiệu là đồ cổ bằng đồng đen có giá trị rất lớn, vừa đào được trong lúc thi công công trình trên địa bàn huyện.

Truy tìm kẻ lừa bán cổ vật dỏm cho người dân miền núi ảnh 1

Tang vật vụ lừa đảo. Ảnh: TD

Đối tượng tiếp cận với nhà dân, gặp ông T. và bằng những lời đường mật dẫn dụ đã khiến cho người này tin tưởng đó là cổ vật được bán lại với giá rẻ.

Không chút mảy may nghi ngờ, ông T. đã chuyển cho đối tượng lạ 100 triệu đồng và nhận lấy các món đồ gồm 1 nải chuối, 1 tượng phật, 1 bình rượu và 1 tượng khác màu vàng bằng kim loại.

Khi đối tượng đi khỏi địa bàn, con ông T. khi về nhà đã mang các món đồ đi kiểm tra thì phát hiện bố mình bị lừa, nên trình báo cơ quan công an địa phương.

Từ vụ việc kể trên, Công an tỉnh TT-Huế và Công an huyện Nam Đông khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác về phòng, chống tội phạm; yêu cầu người dân hết sức cảnh giác với các đối tượng giả danh khi giới thiệu mua bán các loại cổ vật, đồ vật; không giao dịch mua bán hàng hóa được rao bán là đồ cổ từ người lạ khi chưa xác định được nhân thân, nguồn gốc, xuất xứ.

Khi phát hiện các vụ việc có dấu hiệu nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân cần kịp thời trình báo cho công an nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý.

MỚI - NÓNG