Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2014:

Trường Sa, thẳng tiến

Trường Sa, thẳng tiến
TPO - Sáng 28/5, từ Cảng Cát Lái, TP Hồ Chí Minh, 198 đại biểu Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2014 xuất phát ra thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 trên tàu HQ 571.

Dự lễ tiễn đoàn diễn ra tại cảng Cát Lái có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải; Bí thư T.Ư Đoàn Đặng Quốc Toàn - trưởng đoàn Hành trình; Đại tá Nguyễn Phong Cảnh – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân; Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Hồ Chí Minh Thân Thị Thư; cùng đông đảo bạn ĐVTN, chiến sĩ  lữ đoàn 125 Hải quân.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp, T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức hành trình. Có chủ đề “Tuổi trẻ vì chủ quyền biển đảo Việt Nam”, Hành trình năm nay tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục tuổi trẻ về lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khơi dậy tình cảm và ý chí quyết tâm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo; góp phần động viên, cổ vũ tinh thần quân và dân làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Trường Sa, thẳng tiến ảnh 1

Đại diện lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh tặng hoa cho đoàn Hành trình..

Phát biểu tại lễ tiễn đoàn, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải cho biết: Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương là điểm nhấn cực kỳ quan trọng, là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc, được tổ chức định kỳ hằng năm đã tạo được sự quan tâm của xã hội, có sức lan tỏa trong nhận thức và tình cảm của các bạn trẻ và đồng bào cả nước. 

“Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2014 với chủ đề Tuổi trẻ vì chủ quyền biển đảo Việt Nam một lần nữa minh chứng cho hành động của tuổi trẻ vì biển đảo thân yêu”.

Trường Sa, thẳng tiến ảnh 2

Bí thư T.Ư Đoàn Đặng Quốc Toàn làm trưởng đoàn
Hành trình.

Hành trình năm nay có 198 đại biểu đến từ nhiều địa phương, tổ chức chính trị xã hội, trong đó có 90 đại biểu là những gương mặt trẻ tiêu biểu của Đoàn Thanh niên (cán bộ Đoàn, doanh nhân trẻ, thầy thuốc trẻ, sinh viên, văn nghệ sĩ, y bác sĩ, phóng viên báo chí…). Bí thư T.Ư Đoàn Đặng Quốc Toàn làm trưởng đoàn Hành trình.

Trường Sa, thẳng tiến ảnh 3

Đông đảo ĐVTN, chiến sỹ tạm tới biệt đoàn..

MỚI - NÓNG