Trường ở Đồng Nai dán công thức lên cầu thang để học sinh ôn bài

Trường THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai) dùng công thức lượng giác để "trang trí" cầu thang. Ảnh: FB.
Trường THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai) dùng công thức lượng giác để "trang trí" cầu thang. Ảnh: FB.
Các công thức môn Toán, Hóa, Sinh được nhà trường cho dán lên bậc cầu thang để học sinh khối 12 củng cố kiến thức mỗi ngày trước kỳ thi THPT quốc gia.

Hình ảnh những bậc cầu thang được "trang trí" bắt mắt bởi các công thức lượng giác, hệ thức lượng tam giác vuông... mới đây được thầy cô và học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (cơ sở 2, Đồng Nai) chia sẻ lên mạng. Phần lớn mọi người tỏ ra thích thú với cách dạy, học sáng tạo tại ngôi trường này.

"Ngày nào nhìn chắc cũng thuộc luôn!", "Dễ thương ghê, động lực để học toán và giảm cân đây rồi"... là những bình luận bên dưới bài đăng. Nhiều cựu học sinh THPT Lê Quý Đôn thể hiện sự tiếc nuối khi không có cơ hội trải nghiệm cách học mới mẻ.

Thảo Nguyễn - học sinh lớp 12, THPT Lê Quý Đôn - cho biết cách đây khoảng 2 tuần, học sinh trong trường khá bất ngờ khi các bậc cầu thang tại dãy nhà học tập dành cho khối 12 được dán nhiều công thức. Ngoài công thức Toán học được mọi người chia sẻ trên mạng, còn có công thức các môn Hóa học, Sinh học.

"Chúng mình rất ngạc nhiên, lúc đầu nói đùa với nhau là nhìn cứ như lạc vào nhà trẻ mầm non vì dễ thương quá. Sau đó, mọi người thấy vui bởi được thầy cô, nhà trường tạo thêm động lực học tập và chuẩn bị cho việc thi cử sắp tới", Thảo chia sẻ với PV

10X cho hay vì năm nay đề thi THPT quốc gia sẽ bao gồm cả chương trình lớp 11 nên học sinh khá lo lắng. Để củng cố, giúp các em nhớ lại kiến thức, thầy cô đã nghĩ ra cách dán công thức lên vị trí bắt mắt, dễ nhìn như vậy.

Phần lớn học sinh trong trường đều thấy cách làm này rất hiệu quả khi việc nhìn và nhẩm theo công thức mỗi ngày giúp ghi nhớ nhanh và tốt hơn.

Trường ở Đồng Nai dán công thức lên cầu thang để học sinh ôn bài ảnh 1 Nhiều người tỏ ra hứng thú với cách dạy và học sáng tạo này. Ảnh: FB.

Bên cạnh công thức, những bậc cầu thang thú vị hơn khi được đánh số kcal (calo) giảm dần tương ứng theo độ cao. Nhiều học sinh bật mí bậc cầu thang này ngoài tác dụng ôn bài, còn là động lực leo bộ giảm cân và địa điểm chụp hình check-in "sống ảo" lý tưởng.

Ngoài trường THPT Lê Quý Đôn cơ sở 2, nhiều trường khác thuộc Hệ thống giáo dục TTC tại Đồng Nai và Sài Gòn cũng có cách "trang trí" cầu thang tương tự.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia
Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?
TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.