Đại học Huế:

Trưởng khoa 'phù phép' cho giáo viên không đứng lớp nhận tiền dạy

Trường ĐH Nghệ thuật - Đại học Huế
Trường ĐH Nghệ thuật - Đại học Huế
TPO - Ngày 8/8, theo nguồn tin từ Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế cho biết, lãnh đạo trường này vừa quyết định kỷ luật mức cảnh cáo đối với giảng viên Nguyễn Thái Quảng - Trưởng khoa Điêu khắc, do sai phạm về quy trình, quy định chuyên môn trong hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ông Nguyễn Thái Quảng bị giảng viên của trường tố cáo về hàng loạt sai phạm trong hoạt động nghề nghiệp tại nơi công tác.

Qua xác minh, ông Quảng đã cố ý làm trái quy định, trái với bảng phân công lao động giảng viên và thống kê giờ giảng từ các năm học 2014-2015 đến 2017-2018. Ông Quảng xây dựng 2 bảng phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng các năm học nêu trên có nội dung khác nhau. Trong đó, bảng phân công có cơ sở pháp lý lại không được áp dụng thực hiện.

Mặt khác, ông Quảng còn “phù phép” bảng điểm của người thực dạy và người đứng tên, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các giảng viên. Cụ thể, người thực dạy thì không được nhận tiền giờ, còn người không lên lớp lại được nhận tiền; giảng viên được phân công giảng dạy không có bảng điểm nhưng vẫn được cho nhận tiền. Ông Quảng còn phân công số tiết giảng dạy vượt quá số tiết quy định tại khung chương trình…  

Đến nay, ông Nguyễn Thái Quảng đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt hành chính, riêng kỷ luật về mặt Đảng sẽ xem xét trong thời gian tới.

Cho rằng ông Quảng chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo là quá nhẹ, chưa thích đáng, có dấu hiệu được bao che, nên người viết đơn tố cáo giảng viên này cho biết đã có đơn đến Đại học Huế, Công an tỉnh TT-Huế, Bộ GD&ĐT... yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm hơn.

MỚI - NÓNG