Trưởng đoàn ĐBQH Đà Nẵng đính chính phát ngôn về Giám đốc Công an liên quan Vũ 'nhôm'

Ông Nguyễn Thanh Quang, trả lời ý kiến của cử tri quận Thanh Khê ngày 26/4. Ảnh NT
Ông Nguyễn Thanh Quang, trả lời ý kiến của cử tri quận Thanh Khê ngày 26/4. Ảnh NT
TPO - Trả lời ý kiến cử tri quận Thanh Khê và quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) liên quan đến thông tin Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng liên quan đến Vũ “nhôm”, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng đã bất nhất về thông tin Bộ Công an đang điều tra. 
Cụ thể, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê vào ngày 26/4, khi trả lời các câu hỏi của cử tri về thông tin Giám đốc Công an Đà Nẵng Lê Văn Tam liên quan đến Vũ “nhôm”, ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết: “Bộ Công an đang điều tra”.
Cụ thể, ông Quang cho biết: “Vấn đề liên quan đến Đà Nẵng, về Giám đốc Công an Đà Nẵng, Bộ Công an đang điều tra. Khi yêu cầu của Bộ đến đâu thì biết đến đó. Bà con cần tiếp tục theo dõi thông tin chính thức. Khi có kết luận các cơ quan thông tấn báo chí sẽ thông báo rộng rãi đến bà con nhân dân”. 
Trưởng đoàn ĐBQH Đà Nẵng đính chính phát ngôn về Giám đốc Công an liên quan Vũ 'nhôm' ảnh 1 Hình ảnh biệt thự gia đình Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình
Tuy nhiên, một ngày sau đó (27/4), tại buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà, trả lời nội dung này của cử tri ông Quang cho hay: “không có chuyện Bộ Công an vào cuộc điều tra” . Ông Quang cho biết, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu và ông Lê Văn Tam cũng đã làm giải trình. Hiện nay những vụ việc liên quan đến Vũ "nhôm" đang được Bộ Công an điều tra. Ông Quang đề nghị người dân nên tỉnh táo với các thông tin không chính thống trên mạng bởi đây là những quan điểm cá nhân.
Ngày 28/4, trả lời phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Quang cho biết: tinh thần phát biểu của ông tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Thanh Khê chủ yếu nói về các cựu lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vừa bị khởi tố và bắt tạm giam. Về thông tin liên quan đến ông Lê Văn Tam, ông Quang cho hay: đang trả lời theo đà thì bị nhầm lẫn.
“Việc của ông Lê Văn Tam lãnh đạo thành phố yêu cầu ông Tam giải trình các thông tin dư luận, chứ chưa có động thái gì” ông Quang cho biết. Riêng về nội dung giải trình của Giám đốc Công an Đà Nẵng như thế nào? Ông Quang cho biết:  không nắm rõ. “Những thông tin liên quan, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội đã có văn bản phản hồi” ông Quang cho biết. 
Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, chiều ngày 26/4, tại buổi tiếp xúc của đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng với cử tri quận Thanh Khê, thông tin về việc Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng "liên quan đến Vũ nhôm” đã nhận được một số câu hỏi của cử tri, yêu cầu làm rõ.
“Tôi hỏi nhờ đoàn đại biểu hỏi đến Bộ trưởng Bộ Công an có biết vấn đề này không? Biết rồi thì xử lý làm sao? Để cán bộ chiến sĩ trong ngành và toàn dân an tâm”, ông Hiền kiến nghị. 
Trả lời những thắc mắc trên, ông Nguyễn Thanh Quang, cho biết: Vấn đề liên quan đến Đà Nẵng, về Giám đốc Công an Đà Nẵng, Bộ Công an đang điều tra. Khi yêu cầu của Bộ đến đâu thì biết đến đó. Bà con cần tiếp tục theo dõi thông tin chính thức. Khi có kết luận các cơ quan thông tấn báo chí sẽ thông báo rộng rãi đến bà con nhân dân.
MỚI - NÓNG