Cử tri Đà Nẵng yêu cầu làm rõ thông tin giám đốc công an liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - Chiều ngày 26/4, tại buổi tiếp xúc của đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng với cử tri quận Thanh Khê, thông tin về việc Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng liên quan đến Vũ “nhôm” đã nhận được một số câu hỏi của cử tri, yêu cầu làm rõ.
Cử tri Đà Nẵng yêu cầu làm rõ thông tin giám đốc công an liên quan Vũ 'nhôm' ảnh 1 Ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng nói về thông tin trên mạng xã hội liên quan đến Đại tá Lê Văn Tam (Giám đốc Công an Đà Nẵng). Ảnh : Nguyễn Thành
Cử tri Nguyễn Thanh Hiền cho biết: Sau khi Phan Văn Anh Vũ (còn được biết đến với tên gọi Vũ "nhôm") bị bắt, đến lượt nguyên Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh bị bắt, rồi một số giám đốc, phó giám đốc bị khởi tố. Những thông tin này đã được các cơ quan chức năng nhà nước thông báo cụ thể. Nhưng vừa qua, nhân dân thành phố đọc mạng xã hội có nói về thông tin cho rằng "Giám đốc Công an thành phố, Đại tá Lê Văn Tam cũng nhận nhà của Vũ “nhôm”" (?). Báo chí cũng đưa tin ông Tam phủ nhận việc này. “Ai điều tra, ai đối chất việc ông Tam nói trên báo chí nhà đó không phải là của Vũ “nhôm” tặng, cho?”, ông Hiền nêu ý kiến.

“Tôi hỏi nhờ đoàn đại biểu hỏi đến Bộ trưởng Bộ Công an có biết vấn đề này không? Biết rồi thì xử lý làm sao? Để cán bộ chiến sĩ trong ngành và toàn dân an tâm”, ông Hiền kiến nghị.

Cử tri Đà Nẵng yêu cầu làm rõ thông tin giám đốc công an liên quan Vũ 'nhôm' ảnh 2 Cử tri quận Thanh Khê trình bày các ý kiến của mình với đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng. Ảnh Nguyễn Thành

Trả lời những thắc mắc của cử tri liên quan đến Giám đốc Công an Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, cho biết: Vấn đề liên quan đến Đà Nẵng, về Giám đốc Công an Đà Nẵng, Bộ Công an đang điều tra. Khi yêu cầu của Bộ đến đâu thì biết đến đó. Bà con cần tiếp tục theo dõi thông tin chính thức. Khi có kết luận các cơ quan thông tấn báo chí sẽ thông báo rộng rãi đến bà con nhân dân.

Ông Nguyễn Thanh Quang nói về thông tin về Đại tá Lê Văn Tam trên mạng xã hội. Clip Nguyễn Thành 

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội, ông Quang cho rằng: Các nội dung trên mạng xã hội, thực tế là thông tin của từng cá nhân. Thông tin đó cũng chỉ là suy đoán này kia và còn rất nhiều vấn đề.

“Những thông tin trên mạng bà con chỉ đọc để tham khảo, để có sự đối chiếu, so sánh và phải có bản lĩnh. Đừng lấy đó làm thông tin chính vì đó chỉ là quan điểm của từng người viết. Còn thông tin chính thức sẽ được các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải hết sức công khai”, ông Quang cho biết .

Trước đó, vào chiều tối 19/4, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh căn biệt thự của gia đình Đại tá Lê Văn Tam tại khu vực làng biệt thự ở Sơn Trà, Đà Nẵng cùng với các thông tin nghi vấn “do Vũ nhôm tài trợ”.

Ngày 20/4, trao đổi với PV Tiền Phong, Đại tá Lê Văn Tam cho biết: Việc cá nhân ông có căn nhà tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng là đúng. Tuy nhiên nội dung liên quan đang lan truyền trên mạng là không đúng sự thật. "Đó là những thông tin không có căn cứ, phản ánh không đúng sự thật" ông Tam nói.

Về những hình ảnh căn biệt thự lan truyền trên mạng xã hội, ông Tam thừa nhận là đúng căn biệt thự của mình. Riêng về thông tin căn biệt thự này liên quan đến Vũ “nhôm” ông Tam cho biết: “Đó là thông tin tào lao, làm gì có việc ấy”.

MỚI - NÓNG
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
TPO - Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng sau khi phát hiện Lisa và  Frédéric Arnault cùng nhau đi chơi ở bar, ăn tối thân mật tại nhà hàng ở Paris. Dù chưa tuyên bố chính thức từ cả Lisa và Frédéric Arnault, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của họ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.