Trưởng ban Tổ chức Trung ương: Cán bộ có 'sạch sẽ' mới được bổ nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 14/7, thông tin tại hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí, bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư, cho biết, để được bổ nhiệm, không chỉ có năng lực, phẩm chất tốt, cán bộ còn phải “sạch sẽ”.

Về công tác quy hoạch cán bộ, bà Mai cho biết, năm 2022, toàn bộ cơ quan, tổ chức phải làm xong quy hoạch cán bộ cho nhiệm kỳ 2026 - 2031. So với trước, công tác lập quy hoạch cán bộ lần này có nhiều điểm mới. Thay vì quy hoạch 3 nhóm đối tượng như trước, lần này rút lại còn 2. Nhóm 1 là có thể tiếp cận ngay các vị trí bổ nhiệm, nhóm 2 là nhóm chuẩn bị cán bộ trẻ cho Đảng. Số lượng cán bộ quy hoạch cho mỗi vị trí cũng giảm.

Trước đây, 4 người cho một vị trí thì nay 1 chức danh quy hoạch không quá 3 người, 1 người không quá 3 chức danh. Theo bà Mai, giảm số lượng cán bộ quy hoạch cho các vị trí sẽ giúp tăng hy vọng, động lực cho cán bộ, đồng thời giúp chọn người tốt hơn, giỏi hơn và chặt chẽ hơn.

“Cán bộ để được bổ nhiệm không chỉ có năng lực, phẩm chất tốt mà còn phải “sạch sẽ”. Cán bộ nào không “sạch sẽ” rất khó có sự quan tâm bổ nhiệm vào các vị trí”, bà nói.

Về quản lý biên chế, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư cho biết, theo quyết định về tổng biên chế của Bộ Chính trị, sau khi đã giảm 10% biên chế vào năm 2021, trong giai đoạn 2022 - 2026 sẽ giảm thêm 5% tổng biên chế của toàn hệ thống chính trị. Tuy nhiên, việc giảm biên chế sẽ không cào bằng mà tùy điều kiện từng tổ chức, cơ quan. “Chỉ những nơi tăng nhiệm vụ, có tổ chức mới thì mới được giữ hoặc tăng thêm biên chế”, bà Mai nói.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.