Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN
TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tham dự buổi tiếp có Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Trương Quang Hoài Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, cùng đại diện Bộ Quốc Phòng và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đánh giá cao các tiến triển trong quan hệ hai nước kể từ khi Việt Nam và Nam Sudan thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức vào tháng 2/2019, giúp tạo nền tảng quan trọng cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trên bình diện song phương và đa phương; chúc mừng Chính phủ và nhân dân Nam Sudan về những thành tựu đã đạt được trong tiến trình chuyển tiếp và bày tỏ tin tưởng các bên liên quan tại Nam Sudan sẽ tiếp tục triển khai tốt Thỏa thuận Hòa bình năm 2018, đem lại hòa bình, ổn định và phát triển lâu dài ở nước này.

Đồng chí Phan Đình Trạc nhấn mạnh Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào nỗ lực gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan; bày tỏ mong muốn Chính phủ Nam Sudan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động và bảo đảm an ninh, an toàn cho quân nhân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan.

Đồng chí Phan Đình Trạc đã thông tin tới phía Nam Sudan về những thành tựu chính mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới hơn 35 năm qua và những kết quả chính của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định đường lối đối ngoại và chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa của Việt Nam; nhấn mạnh vai trò của quan hệ đối ngoại của Đảng trong việc tạo nền tảng chính trị quan trọng cho việc ổn định, mở rộng và thắt chặt quan hệ song phương của Việt Nam với các nước.

Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior chuyển lời chào và cảm ơn của Ngài Tổng thống Salva Kiir Mayardit vì những hỗ trợ của mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho Nam Sudan thời gian qua; đánh giá cao vai trò Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc của Việt Nam trong đóng góp vào hoà bình của Nam Sudan.

Phó Tổng thống Rebecca Nyandeng De Mabior mong muốn tăng cường mở rộng quan hệ ngoại giao với tất cả các nước, trong đó có Việt Nam và tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng quốc tế. Bà Rebecca Nyandeng De Mabior cũng bày tỏ ấn tượng sâu sắc về một nước Việt Nam chuyển đổi thành công và khẳng định Nam Sudan sẽ học hỏi kinh nghiệm phát triển của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, nông nghiệp, y học.

MỚI - NÓNG