Trung tướng Trần Duy Giang: Quân đội luôn hướng về miền Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đó là khẳng định của Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Trung tướng Trần Duy Giang, tại lễ xuất quân của đội hình cán bộ, y bác sĩ vào Nam tăng cường lực lượng mở rộng quy mô Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D, sáng 6/8.

Video: Trung tướng Trần Duy Giang trao đổi với phóng viên về nhiệm vụ chống dịch COVID-19

Theo Trung tướng Trần Duy Giang, vừa qua, Tổng cục Hậu cần đã tiến hành 3 đợt tăng cường lực lượng cho các đơn vị trên địa bàn Quân khu 7, Quân khu 9 và các tỉnh phía Nam để đảm bảo vừa chống dịch cho Quân đội, vừa giúp nhân dân phòng chống dịch.

Cũng theo ông Giang, thực hiện nhiệm vụ được giao trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin trên toàn quốc, sau khi tiến hành vận chuyển từ sân bay về đến kho của Bộ Y tế, Tổng cục Hậu cần tiếp tục tổ chức vận chuyển đến các địa phương theo yêu cầu Bộ Y tế và nhu cầu của các địa phương.

Đồng thời, tổ chức vận chuyển đến từng điểm tiêm chủng để kịp thời bảo đảm cho các lực lượng y tế tiêm kịp thời cho nhân dân theo đúng kế hoạch.

“Chúng tôi chủ động xây dựng kịch bản đối phó với các tình huống cao hơn để sẵn sàng huy động lực lượng của Quân đội thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ”, Trung tướng Trần Duy Giang nói.

Video: Lễ xuất quân tăng cường lực lượng cho Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D, sáng 6/8

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.