Trung tá đa tài

Trung tá Trần Đình Hoa (ngoài cùng bên trái) cùng đồng đội tập luyện một tiết mục văn nghệ. Ảnh: T.H
Trung tá Trần Đình Hoa (ngoài cùng bên trái) cùng đồng đội tập luyện một tiết mục văn nghệ. Ảnh: T.H
TP - Không chỉ giỏi về chuyên môn tài chính, trung tá quân nhân chuyên nghiệp Trần Đình Hoa (Trung đoàn 3, Sư đoàn 324, Quân khu 4) còn bén duyên với lĩnh vực sáng tác âm nhạc, viết kịch bản và đạo diễn chương trình văn nghệ…

Trưởng thành từ nhân viên thủ quỹ, nhân viên quản lý, nhân viên tài chính tiểu đoàn, cuối năm 2014, trung tá Hoa được điều động về phụ trách công tác tài chính tại Trung đoàn 3. Vốn có khiếu văn nghệ và là giọng ca vàng ở đơn vị cơ sở nên dù mới “chân ướt chân ráo” về đơn vị mới nhưng anh được tín nhiệm giao nhiệm vụ xây dựng kịch bản văn nghệ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trung đoàn. Hôm diễn ra lễ kỷ niệm, bản “Hành khúc Đoàn Thuận Hóa - Trung đoàn 3” của anh vang lên hào hùng tại hội trường đơn vị, khiến các đại biểu về dự đều xúc động...

Thừa thắng xông lên, 4 năm qua, trung tá Hoa đã thực hiện 8 chương trình nghệ thuật múa hát tập thể, tham gia các hội thi, hội diễn các cấp đạt giải cao và sáng tác được 2 ca khúc. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu sáng kiến, cải tiến khoa học kỹ thuật tại đơn vị. Tiêu biểu là các sáng kiến “Bảng tổng hợp, xử và phân loại kết quả các bài bắn”; “Thiết bị hỗ trợ định vị lưới tọa độ dùng trong sa bàn diễn tập”; “Tủ bảo quản thực phẩm bằng công nghệ sinh học” đã giành giải cao trong hội thi cấp sư đoàn, quân khu và Bộ Quốc phòng.

 “Khi tôi lấy binh làm nghiệp thì phải yêu nghề, coi đơn vị như chính gia đình của mình. Khi làm việc phải lấy hiệu quả công việc và kết quả hoàn thành nhiệm vụ của tập thể đặt lên hàng đầu”, trung tá Hoa tâm sự.

Nói về người cán bộ đa tài này, thiếu tá Phạm Hồng Tiến, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 3 cho biết, trung tá Hoa còn tham mưu cho Trung đoàn khai thác quỹ vốn, tăng gia sản xuất, bảo đảm cho các nhiệm vụ và đưa vào nuôi, trồng nhiều loại cây, con cho năng suất... 

23 năm công tác, trung tá Trần Đình Hoa được tôn vinh, khen thưởng 73 lần, trong đó có 14 năm liền là Chiến sỹ thi đua cơ sở (2004-2017). Giỏi chuyên môn tài chính và hoạt động phong trào xuất sắc, anh đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.