Trung tá đa tài

Trung tá Trần Đình Hoa (ngoài cùng bên trái) cùng đồng đội tập luyện một tiết mục văn nghệ. Ảnh: T.H
Trung tá Trần Đình Hoa (ngoài cùng bên trái) cùng đồng đội tập luyện một tiết mục văn nghệ. Ảnh: T.H
TP - Không chỉ giỏi về chuyên môn tài chính, trung tá quân nhân chuyên nghiệp Trần Đình Hoa (Trung đoàn 3, Sư đoàn 324, Quân khu 4) còn bén duyên với lĩnh vực sáng tác âm nhạc, viết kịch bản và đạo diễn chương trình văn nghệ…

Trưởng thành từ nhân viên thủ quỹ, nhân viên quản lý, nhân viên tài chính tiểu đoàn, cuối năm 2014, trung tá Hoa được điều động về phụ trách công tác tài chính tại Trung đoàn 3. Vốn có khiếu văn nghệ và là giọng ca vàng ở đơn vị cơ sở nên dù mới “chân ướt chân ráo” về đơn vị mới nhưng anh được tín nhiệm giao nhiệm vụ xây dựng kịch bản văn nghệ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trung đoàn. Hôm diễn ra lễ kỷ niệm, bản “Hành khúc Đoàn Thuận Hóa - Trung đoàn 3” của anh vang lên hào hùng tại hội trường đơn vị, khiến các đại biểu về dự đều xúc động...

Thừa thắng xông lên, 4 năm qua, trung tá Hoa đã thực hiện 8 chương trình nghệ thuật múa hát tập thể, tham gia các hội thi, hội diễn các cấp đạt giải cao và sáng tác được 2 ca khúc. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu sáng kiến, cải tiến khoa học kỹ thuật tại đơn vị. Tiêu biểu là các sáng kiến “Bảng tổng hợp, xử và phân loại kết quả các bài bắn”; “Thiết bị hỗ trợ định vị lưới tọa độ dùng trong sa bàn diễn tập”; “Tủ bảo quản thực phẩm bằng công nghệ sinh học” đã giành giải cao trong hội thi cấp sư đoàn, quân khu và Bộ Quốc phòng.

 “Khi tôi lấy binh làm nghiệp thì phải yêu nghề, coi đơn vị như chính gia đình của mình. Khi làm việc phải lấy hiệu quả công việc và kết quả hoàn thành nhiệm vụ của tập thể đặt lên hàng đầu”, trung tá Hoa tâm sự.

Nói về người cán bộ đa tài này, thiếu tá Phạm Hồng Tiến, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 3 cho biết, trung tá Hoa còn tham mưu cho Trung đoàn khai thác quỹ vốn, tăng gia sản xuất, bảo đảm cho các nhiệm vụ và đưa vào nuôi, trồng nhiều loại cây, con cho năng suất... 

23 năm công tác, trung tá Trần Đình Hoa được tôn vinh, khen thưởng 73 lần, trong đó có 14 năm liền là Chiến sỹ thi đua cơ sở (2004-2017). Giỏi chuyên môn tài chính và hoạt động phong trào xuất sắc, anh đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.
Mô phỏng hệ thống vũ khí “lảng vảng” Hero-400 phóng từ xe tải. Ảnh: UVision.

Israel sắp thử nghiệm hệ thống vũ khí 'lảng vảng' tối tân tại Mỹ

TPO - Tháng 10 tới, hai hệ thống vũ khí “lảng vảng” hiện đại nhất của Israel, sự kết hợp hoàn hảo giữa máy bay tấn công không người lái và tên lửa hành trình, sẽ được thử nghiệm tại Mỹ dưới sự chứng kiến của đại diện Lục quân, Không quân, Hải quân và Bộ tư lệnh đặc trách các chiến dịch đặc biệt của Mỹ.