Trung Quốc thu giữ 26 tấn bột sữa nhiễm melamine

Trung Quốc thu giữ 26 tấn bột sữa nhiễm melamine
TPO - 3 năm sau vụ sữa nhiễm hóa chất công nghiệp đã làm 6 trẻ thiệt mạng và hàng nghìn trẻ bị bệnh, mới đây cảnh sát Trung Quốc đã thu giữ hơn 26 tấn bột sữa nhiễm melamin từ một xưởng sản xuất kem ở một thành phố phía tây nam nước này.

Trung Quốc thu giữ 26 tấn bột sữa nhiễm melamine

Tiêu hủy sữa Tiêu hủy sữa "bẩn". Ảnh: minh họa - Internet

Tân Hoa Xã cho biết, một công ty ở Trùng Khánh đã mua bôt sữa từ một công ty ở phía nam tỉnh Quảng Tây với mức giá thấp hơn so với thị trường vào tháng 3/2011.

Loại bột sữa này ban đầu được bán cho một công ty ở Quảng Tây vào năm 2009. Tân Hoa Xã cho biết hầu hết bột sữa đều bị vón cục khi bị thu giữ.

Không có sản phẩm nào được làm từ loại bột sữa này được đưa ra thị trường vì công ty này đã đóng cửa để bảo dưỡng định kỳ ngay sau khi mua bột sữa.

Trong năm 2008, có ít nhất 6 trẻ tử vong và gần 300.000 trẻ bị bệnh do uống sữa nhiễm melamine. Tháng 4/2011 đã có 3 trẻ tử vong sau khi uống sữa nhiễm độc nitrat.

Trung Quốc cho biết trong tháng 3/2011 có ít nhất 20% hãng sữa của nước này bị thu hồi giấy phép hoạt động sau đợt kiểm tra các cơ sở sản xuất sữa tươi và sữa công thức cho trẻ.

Mai Khôi
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

TPO - Bệnh nhân mắc COVID-19 thường rơi vào trạng thái tâm lý lo âu, chán nản, tuyệt vọng. Đặc biệt, nhóm bệnh nhân từng phải đối mặt với “lằn ranh sinh tử” cần được hỗ trợ để tái hòa nhập cộng đồng.
Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Toàn bộ thôn Lê Lợi được phong toả từ đêm 19/9 - Ảnh: Hoàng Long

Phát hiện 3 ca dương tính cộng đồng, Hà Nam áp dụng biện pháp chống dịch mức cao nhất

TPO - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 cộng đồng từ chiều qua, tỉnh Hà Nam đã áp dụng các biện pháp đối phó ở mức cao nhất để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch như phong toả nơi có người mắc, dừng họp chợ, cho học sinh nghỉ học diện rộng và xét nghiệm đối với toàn bộ người dân khu vực có dịch.