Trung Quốc rúng động vụ phát hiện mật đạo nối câu lạc bộ ngầm với trường mẫu giáo

0:00 / 0:00
0:00
Lối vào mật đạo trong sân chơi trường mẫu giáo. Ảnh: Global Times
Lối vào mật đạo trong sân chơi trường mẫu giáo. Ảnh: Global Times
TPO - Cơ quan chức năng thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) đã yêu cầu đình chỉ công trình xây dựng một câu lạc bộ giải trí ngầm vì phát hiện có lối đi bí mật từ câu lạc bộ đến trường mẫu giáo.

Một lối đi ngầm nối với câu lạc bộ giải trí mới đây đã được tìm thấy trong sân chơi trường mẫu giáo Baonengcheng của Thâm Quyến khi trường này tổ chức gặp mặt phụ huynh.

Phát hiện mới nhất khiến nhiều phụ huynh lo ngại về những rủi ro tiềm ẩn đối với sự an toàn của trẻ em, thậm chí có thể dẫn đến những vụ bắt cóc. Một số người đặt câu hỏi liệu có thoả thuận bí mật nào giữa trường mẫu giáo với câu lạc bộ hay không.

Hiện, trường Baonengcheng đã phong toả lối đi ngầm do áp lực từ phụ huynh.

Trong câu lạc bộ dưới lòng đất, một số phòng karaoke, hồ bơi và nhà tắm hơi đang được xây dựng. Trên mặt đất là một toà nhà ba tầng nằm ngay cạnh trường mẫu giáo, ngăn cách bằng một bức tường.

Một quan chức Cục Giám sát Quy hoạch và Đất đai quận Nam Sơn (thành phố Thâm Quyến) cho biết cơ quan chức năng đã ra lệnh đình chỉ hoạt động công trường xây dựng câu lạc bộ để điều tra.

Chủ đầu tư hiện đã bắt đầu tháo dỡ công trình dưới lòng đất. Và toà nhà ba tầng trên mặt đất sẽ được trưng dụng làm trung tâm giáo dục.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.