Trung Quốc lên kế hoạch xuất khẩu tiêm kích tàng hình J-31

Chiến đấu cơ J-31 của Trung Quốc.
Chiến đấu cơ J-31 của Trung Quốc.
Trung Quốc đang lên kế hoạch xuất khẩu máy bay chiến đấu tàng hình 2 động cơ J-31, tạo thêm một lựa chọn cho các khách hàng toàn cầu vốn không đủ tiền mua chiến đấu cơ cùng chủng loại F-35 của hãng Lockhead Martin (Mỹ).

J-31 có cấu hình tương tự với loại máy bay tàng hình một động cơ F-35 của tập đoàn quốc phòng Mỹ Lockhead Martin.

Thông tin về việc xuất khẩu J-31 được hé lộ tại khu vực triển lãm của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) khi các nhân viên khoe mô hình một chiếc J-31 hôm 10/11, trước thềm lễ khai mạc triển lãm hàng không Trung Quốc tại thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông trong tuần này.

Tấm biển chú thích cho chiếc máy bay mô hình viết: “Máy bay chiến đấu tầm trung đa năng thế hệ 4 FC-31”.

Các máy bay chiến đấu của Trung Quốc được thiết kế với kí hiệu “J” thể hiện loại máy bay sử dụng trong nước và “FC” mang nghĩa được dùng cho xuất khẩu. Đây là lần đầu tiên J-31 được giới thiệu với tên gọi FC-31.

Một chiếc J-31 đã cất cánh trong màn trình diễn tại Chu Hải trước ngày khai mạc.

Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Trung Quốc được tổ chức 2 năm một lần và năm nay là triển lãm lần thứ 10, diễn ra từ 11-16/11.

Triển lãm là dịp để các công ty chế quốc phòng giới thiệu các sản phẩm mới phục vụ xuất khẩu và để quân đội Trung Quốc khoe các hệ thống vũ khí tinh vi. Đây là triển lãm quốc phòng và hàng không lớn nhất châu Á, với 700 công ty tham gia trưng bày.

Theo An Bình

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG