Trung Quốc trình làng tên lửa hành trình siêu âm CX-1

Trung Quốc trình làng tên lửa hành trình siêu âm CX-1
TPO - Tại cuộc triển lãm Air Show Airshow 2014 China diễn ra tại thành phố Chu Hải, Trung Quốc dự kiến sẽ trình làng tên lửa hành trình siêu âm CX-1, được cho là có tính năng tương tự như tên lửa BrahMos do liên danh Nga-Ấn Độ sản xuất.  

Theo trang tin quân sự Vpk, sự xuất hiện của tlửa hành trình siêu âm CX-1 nhằm chứng minh cho các khách hàng thấy tiềm năng và kỹ thuật ngày càng phát triển của ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc.

Tuy nhiên, dựa trên bức ảnh được cho là phiên bản của tên lửa hành trình siêu âm CX-1, giới quân sự cho rằng, bề ngoài tên lửa của Trung Quốc rất giống tên lửa P-800 Oniks của Nga nhưng có sự khác biệt về kích cỡ.

Tên lửa hành trình chống hạm P-800 Oniks của Nga dùng để tác chiến chống các cụm tàu nổi và tàu đơn lẻ đối phương trong điều kiện có đối kháng hỏa lực và vô tuyến điện tử có tổ chức, cũng như có thể tấn công các mục tiêu mặt nước và mặt đất có tương phản vô tuyến.

Trong khi đó, tên lửa mới CX-1 của Trung Quốc có kích thước lớn hơn nhiều và chắc chắn là dùng để tác chiến chống các mục tiêu lớn như tàu sân bay.

Theo Theo Vpk.name
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.