Tổng thống Nga tặng Chủ tịch Trung Quốc điện thoại 'độc'

Theo kênh RT của Nga, chiếc điện thoại được ông Putin tặng cho ông Tập là điện thoại thông minh do Nga sản xuất mang thương hiệu YotaPhone 2.
Theo kênh RT của Nga, chiếc điện thoại được ông Putin tặng cho ông Tập là điện thoại thông minh do Nga sản xuất mang thương hiệu YotaPhone 2.
Trong cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 9/11 bên lề hội nghị APEC đang diễn ra tại Bắc Kinh, Tổng thống Nga Putin đã khiến báo giới không khỏi tò mò khi tặng ông Tập một chiếc điện thoại thông minh 2 màn hình rất lạ.

Đây là phần quà được vị Tổng thống Nga tặng cho người đồng cấp nước chủ nhà, sau cuộc hội đàm chính thức tại Bắc Kinh, và là lần thứ 10 hai nhà lãnh đạo gặp nhau kể từ khi ông Putin tái đắc cử hồi năm ngoái.

Rostec, công ty nắm giữ cổ phần trong dự án YotaPhone trong một thông cáo sau đó cho biết, chiếc điện thoại mà ông Putin tặng cho ông Tập là phiên bản đặc biệt, có kèm hệ thống bảo vệ dữ liệu do các kỹ sư Nga phát triển. Điều này khiến nó trở thành sản phẩm “độc nhất” xét về mức độ bảo mật.

Món quà khiến nhà lãnh đạo Trung Quốc cười tươi. Ông Tập đã hỏi ông Putin: “Chúng ta cũng hợp tác trong dự án này nữa à?”, và được nhà lãnh đạo Nga đáp lại “Sẽ làm chứ!”

Rostec khẳng định nhà lãnh đạo Trung Quốc đã trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu YotaPhone 2. Dự kiến phải tới tháng 12, lễ ra mắt chính thức của mẫu điện thoại này mới được tổ chức. Trong khi phải tới quý 1/2015 nó mới được ra mắt thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á.

YotaPhone 2 lần đầu được ra mắt trước công chúng đầu năm nay, tại Đại hội di động thế giới ở Barcelona, Tây Ban Nha. Người tiền nhiệm của nó được khẳng định là mẫu điện thoại thông minh hai màn hình đầu tiên trên thế giới, với một màn hình được thiết kế dựa trên công nghệ giấy điện tử, giúp nó luôn có thể hiển thị cho dù pin đã cạn.

Theo công bố của nhà sản xuất, mỗi chiếc YotaPhone có giá 14.000 rúp (300 USD).

Theo Thanh Tùng

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG