Trung Quốc khai thác du lịch ở Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền Việt Nam

Trung Quốc khai thác du lịch ở Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền Việt Nam
TP - “Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của nước ngoài tại hai khu vực này mà không được sự đồng ý của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, trái với tinh thần DOC”.

Tiếp nhận hai văn bản khẳng định chủ quyền Hoàng Sa
> Việt Nam xây dựng luật biển là cần thiết và bình thường

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị khẳng định như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra ngày 24-11, tại Hà Nội, trước thông tin trên báo chí Trung Quốc ngày 22-11 nói rằng, Sở GTVT tỉnh Hải Nam, Trung Quốc cho phép một Cty của nước này mở tuyến du lịch đến quần đảo Hoàng Sa.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 19 vừa qua, phía Trung Quốc đã tỏ ý sẵn sàng tham gia cùng ASEAN thảo luận về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), ông Lương Thanh Nghị nói: “Hòa bình, ổn định an ninh và tự do an toàn hàng hải ở Biển Đông là lợi ích chung của khu vực và tất cả các nước; các bên liên quan cần giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982. Việt Nam hoan nghênh việc ASEAN và Trung Quốc nhất trí tiếp tục thực hiện đầy đủ Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), hướng tới xây dựng COC”.

Theo TTXVN

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.