Trung Quốc hủy chiếu phim Tết

Ca sĩ Thái Y Lâm. Ảnh: QQ.
Ca sĩ Thái Y Lâm. Ảnh: QQ.
Các đoàn phim ở Trung Quốc hủy chiếu tác phẩm dịp Tết Nguyên Đán để ngăn ngừa, kiểm soát lây lan viêm phổi do virus Corona mới (nCoV).

Bảy phim bị hủy chiếu Tết gồm: Thám tử phố Tàu 3 (Detective Chinatown 3), hoạt hình Khương Tử Nha, Khẩn cấp cứu viện, Quán quân (tên cũ: Bóng chuyền nữ Trung Quốc), Lost in Russia, Chú gấu Boonie, Cấp tiên phong.

Trong thông cáo ngày 23/1, đoàn phim Leap viết: "Rạp chiếu là không gian kín, nguy cơ lây lan virus cao, vì thế chúng tôi hủy công chiếu sau khi cân nhắc kỹ lưỡng". Đoàn phim hoạt hình Chú gấu Boonie bày tỏ tiếc nuối khi phim không chiếu dịp Tết như bảy năm trước. "Tết con chuột, toàn quốc phải đấu tranh với dịch bệnh, chúng tôi không mong các khán giả nhí đối diện nguy cơ nhiễm bệnh khi xem phim, càng không mong dịch bệnh lây lan rộng thêm. Với chúng tôi, sự an toàn của khán giả quan trọng nhất, vì thế chúng tôi rút khỏi rạp dịp Tết". Các đoàn phim đều khuyến cáo khán giả thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang y tế... đề phòng lây nhiễm bệnh.

Phim Thám tử phố Tàu 3 vốn dẫn đầu lượng vé đặt trước, với doanh số khoảng 220 triệu nhân dân tệ (31,8 triệu USD). Các đoàn phim đang phối hợp những bên liên quan hoàn trả tiền vé cho khán giả. Cụm từ khóa "Toàn bộ phim Tết hủy chiếu" dẫn đầu xu hướng tìm kiếm, bình luận trên Weibo, với nhiều ý kiến đồng tình. Trước đó, giới chuyên môn nhận định các tác phẩm năm nay tính cạnh tranh cao dự đoán doanh thu phòng vé dịp Tết cao hơn cùng kỳ năm ngoái (6 tỷ nhân dân tệ).

Không chỉ hủy phim, một số show ca nhạc dự kiến tổ chức ở Vũ Hán nửa đầu năm nay cũng bị hủy, trong đó có liveshow của Thái Y Lâm. Công ty quản lý của Lưu Đức Hoa cũng đang thảo luận với các đối tác việc hủy show vào tháng 4.

Dịch viêm phổi khởi phát ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Virus gây bệnh truyền từ động vật có vú và có thể lây truyền giữa người sang người qua đường hô hấp. Ít nhất 500 người dương tính với virus, 17 người tử vong. Căn bệnh đã xuất hiện tại Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG