Khánh Ly kể chuyện ăn Tết ở Mỹ

Khánh Ly kể chuyện ăn Tết ở Mỹ
TPO - Trước Tết Canh Tý, Khánh Ly có mặt ở Hà Nội để hát trong sự kiện của một tập đoàn lớn đồng thời quảng bá cho hai đêm nhạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào đầu tháng Ba. Bà chia sẻ về cái Tết cùng con gái tại Mỹ.
Khánh Ly kể chuyện ăn Tết ở Mỹ ảnh 1

Hình ảnh mới nhất của Khánh Ly tại Hà Nội- Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà

Khánh Ly cho hay trước 30 Tết, bà phải phải có mặt ở nhà với con. Tại mấy chục năm rồi không có Tết. Tết, Giáng sinh là đi hát. Mở mắt ra thì thấy mình ở một nơi khác, trong một gia đình khác, mình chỉ đến ở trọ 1-2 ngày và ăn ké một cái Tết hay Giáng sinh,” Khánh Ly kể. “Nhiều khi nghĩ cũng tủi thân lắm, nhưng nó là nghề nghiệp của mình, công việc mình phải làm. Những ngày Tết mình mình đi mang lại niềm vui cho mọi người, nhưng trong lòng mình buồn, để chồng để con ở nhà, một thân một mình xách va li đi. Đến lúc hết Tết, mọi người hết vui rồi, thì mình về nhà cho chồng con cái vui muộn.

Theo như những gì bà bộc bạch thì cái Tết của hai mẹ con cũng rất giản dị: “Nhà có sẵn một cây đào đằng trước, chỉ mua hoa về dâng cho Đức Mẹ, để bàn thờ chồng và một cặp bánh chưng là hết. Không có ai tới, mình cũng không mời ai cả. Thế cho nó yên, có những lúc mình rất thích bạn bè đông, nhưng có những lúc mình cảm thấy những giây phút được một mình tĩnh lặng bình yên rất thú vị.”

Đặc biệt bà chính là “người giúp việc” trong nhà mình, khi con đi làm. “Nhà tôi nhỏ lắm, bằng cái bếp của người ta thôi, rất khiêm nhường, vợ chồng tôi mua từ năm 1980, lúc chưa có tiền. Đã là cái nhà đầu tiên của mình thì không bao giờ tôi bỏ. Ở nhà, thời ông chồng còn, mình cũng nấu cơm, giặt giũ, làm vườn, đổ rác, rửa chén, lau nhà, làm tất cả mọi công chuyện bình thường.”

“Việc gì tôi không làm được, mới nhờ đến ông ấy,” bà chia sẻ. “Không phải tôi tự cao tự đại, chỉ là tôi muốn làm hết để chồng và con sướng. Ca sĩ cũng chỉ là nghề, về nhà mình là người vợ và mẹ, không thể mang danh đó mà sống.” Khánh Ly cũng không giấu diếm công việc đầu tiên của bà khi đặt chân đén Mỹ là nhân viên vệ sinh cho một trường tiểu học. Bà từng kể biết làm việc nhà từ năm 12 tuổi, khi sống cùng mẹ và cha dượng trên Đà Lạt: “Dù có vú nuôi nhưng mỗi ngày bà đều giao cho tôi cái làn và 80 đồng đi chợ. Tôi tự lên 4 món buổi trưa và 4 món buổi chiều cho gia đình. Trước khi đi học phải giặt 2 chậu quần áo to.” Đà Lạt cũng là nơi bà gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào năm 1964. Nhưng bà chỉ chính thức hát nhạc của ông khi hai người gặp lại tại Sài Gòn vào năm 1967.

Khánh Ly kể chuyện ăn Tết ở Mỹ ảnh 2 Khánh Ly cùng người hâm mộ thủ đô- Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà

Khánh Ly sẽ hát cùng Hồng Nhung và Quang Dũng trong hai đêm nhạc tại Hà Nội vào đầu tháng Ba.

MỚI - NÓNG