Công Vinh quyên góp 1 tỉ đồng giúp công nhân bị 'quỵt lương' ăn Tết

Công Vinh quyên góp 1 tỉ đồng giúp công nhân bị 'quỵt lương' ăn Tết
TPO - Mới đây vợ chồng Công Vinh- Thủy Tiên vừa hỗ trợ hàng trăm công nhân gặp hoàn cảnh khó khăn có tiền ăn Tết. Công ty may X.H. ở tỉnh Bình Dương nơi những công nhân này làm việc bị phá sản, khiến họ không có tiền lương, thưởng Tết.
Công Vinh quyên góp 1 tỉ đồng giúp công nhân bị 'quỵt lương' ăn Tết ảnh 1 Công Vinh- Thủy Tiên kịp thời hỗ trợ hàng trăm công nhân có tiền về quê ăn Tết

Nhiều công nhân đã bị nợ lương vài tháng, không đóng nổi tiền trọ, không còn đủ tiền để về quê ăn Tết. Được biết chủ người Hàn Quốc đã bỏ trốn. Biết tin, vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh mang 200 triệu của nhà cho công nhân. Đồng thời, Thủy Tiên cũng kêu gọi trên người hâm mộ cùng chung tay hỗ trợ: “Sát Tết rồi mới nhận được thông tin này, sốc quá. Số lượng công nhân nhiều quá sức nên một mình vợ chồng mình không đủ tiền để giúp. Rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ từ phía mọi người. Mong rằng mỗi người hãy góp chút gió để tạo thành cơn bão giúp đỡ những công nhân khó khăn này”.

Số tiền hai vợ chồng nhận được sau chưa đầy ba ngày quyên góp lên đến gần 1 tỉ đồng, trong đó đa số là những khoản đóng góp từ 50 ngàn đến 200 ngàn đồng. Thủy Tiên xúc động chia sẻ trên fanpage: “Trời ơi tôi khóc luôn rồi nè… Đủ tiền rồi mọi người ơi. Không nghĩ là sẽ đủ kịp luôn đó. Hôm qua tôi lo đến mức không ngủ được vì nghĩ lỡ mà không đủ để mua vé cho các anh chị để mọi người phải mừng hụt thì cảm thấy có lỗi vô cùng… Vậy là các anh chị vừa có tiền xe về vừa có thêm chút quà cái áo cái quần cho con nhỏ rồi”.

Công Vinh quyên góp 1 tỉ đồng giúp công nhân bị 'quỵt lương' ăn Tết ảnh 2  

Hai vợ chồng trao trực tiếp tiền hỗ trợ cho các công nhân tại thị xã Thuận An, Bình Dương. Mỗi công nhân có tên trong danh sách bị nợ lương nhận được 2,5 triệu đồng. Số tiền có thể tăng lên từ 500 nghìn tới 1 triệu đồng với những trường hợp khó khăn.

Với một số công nhận không có tên trong danh sách nhưng vẫn đứng đợi, Thủy Tiên vẫn ở lại đến cuối cùng để thăm hỏi. Cô nói: “Một số người tận cuối cùng không dò được danh sách nợ lương, nhưng có thẻ thì tôi cũng quyết định cho 500 nghìn để họ ăn Tết, còn nếu nhà xa hơn tận ngoài Bắc hay miền Trung thì cho 1 triệu- 1,5 triệu. Tôi nghĩ họ cũng khó khăn thiếu thốn mới đến chờ 4- 5 tiếng đồng hồ để mong có chút tiền, nên mình bỏ họ vì không có trong danh sách cũng không đành lòng, thôi cho họ để họ có chút niềm vui cuối năm.”Toàn bộ cảnh trao tiền được quay lại và đăng trên kênh Youtube của cô.

Công Vinh quyên góp 1 tỉ đồng giúp công nhân bị 'quỵt lương' ăn Tết ảnh 3  

Hành động này của vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh khiến các công nhân không khỏi xúc động. Một nữ công nhân cho hay: “Họ còn nợ tôi tiền thai sản, tiền lương. Tôi không biết phải sống thế nào. Nhờ sự giúp đỡ của chị Thủy Tiên và anh Công Vinh mà tôi có tiền. Chiều nay tôi sẽ về quê ăn Tết bằng số tiền chị Thủy Tiên đưa cho”.

Khi những hình ảnh của hai vợ chồng tại Bình Dương được đăng tải, ai cũng nhận ra sự khác biệt của mái tóc hai người. Công Vinh tự trào: “Bên nhau gần 12 năm qua, chỉ lớn hơn em có 1 tuổi thôi nhưng tóc em ngày càng xanh mà tóc anh ngày càng bạc. Giận bay màu là có thật mọi người ạ". “Tóc bạc nhưng có tấm lòng vàng là được. Chúc gia đình cầu thủ, ca sĩ luôn mạnh khỏe. Xuân mới vui tươi.” Là một trong nhiều lời khen chúc mà người hâm mộ gửi đến cựu cầu thủ có người vợ nổi tiếng.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH

Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6

TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!