Trung Quốc: Cháy hộp đêm làm chết 12 người

Trung Quốc: Cháy hộp đêm làm chết 12 người
TPO - Tối qua, một đám cháy bất ngờ bùng lên tại một hộp đêm ở tỉnh Giang Tây, miền nam Trung Quốc, làm chết tại chỗ 4 người. Sau đó có thêm 8 nạn nhân nữa tử vong trong bệnh viện.

Ngoài số người chết còn có 6 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại hộp đêm mang tên Bense Jingying này.

Giới chức Trung Quốc đang tập trung điều tra nguyên nhân vụ cháy nghiêm trọng nói trên.

Trong thời gian qua, từng xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn chết người ở những nơi tập trung đông người tại Trung Quốc, như trung tâm giải trí, mua sắm hoặc bệnh viện.

Mới đây nhất là vụ cháy hôm 4/7 tại một nhà hàng karaoke ở Liêu Ninh, làm 25 người chết và 41 người bị thương, chủ yếu là sinh viên.

Trước đó vào năm 2005, một quán bar ở thành phố Trung Sơn, Quảng Đông cũng bị cháy làm chết 26 người.

Tuy nhiên, vụ cháy gây chết người nhiều nhất ở Trung Quốc trong những năm qua là vụ cháy sàn nhảy hồi tháng 12/2000 ở Lạc Dương, Hà Nam, nơi đang tổ chức đám cưới , khiến tới 309 người bị thiệt mạng.

Thành An
Theo AP, Reuters

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm