Trung Quốc: Cháy hộp đêm làm chết 12 người

Trung Quốc: Cháy hộp đêm làm chết 12 người
TPO - Tối qua, một đám cháy bất ngờ bùng lên tại một hộp đêm ở tỉnh Giang Tây, miền nam Trung Quốc, làm chết tại chỗ 4 người. Sau đó có thêm 8 nạn nhân nữa tử vong trong bệnh viện.

Ngoài số người chết còn có 6 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại hộp đêm mang tên Bense Jingying này.

Giới chức Trung Quốc đang tập trung điều tra nguyên nhân vụ cháy nghiêm trọng nói trên.

Trong thời gian qua, từng xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn chết người ở những nơi tập trung đông người tại Trung Quốc, như trung tâm giải trí, mua sắm hoặc bệnh viện.

Mới đây nhất là vụ cháy hôm 4/7 tại một nhà hàng karaoke ở Liêu Ninh, làm 25 người chết và 41 người bị thương, chủ yếu là sinh viên.

Trước đó vào năm 2005, một quán bar ở thành phố Trung Sơn, Quảng Đông cũng bị cháy làm chết 26 người.

Tuy nhiên, vụ cháy gây chết người nhiều nhất ở Trung Quốc trong những năm qua là vụ cháy sàn nhảy hồi tháng 12/2000 ở Lạc Dương, Hà Nam, nơi đang tổ chức đám cưới , khiến tới 309 người bị thiệt mạng.

Thành An
Theo AP, Reuters

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.