Trung Quốc cấm phim Mất tích tại Bắc Kinh

Trung Quốc cấm phim Mất tích tại Bắc Kinh
TPO – Các nhà chức trách ra lệnh cấm đối với bộ phim Lost In Beijing (Tạm dịch: Mất tích ở Bắc Kinh) với sự tham gia diễn xuất của Phạm Băng Băng dù gần 30 phút bị cho là cảnh nóng đã bị cắt bớt.
Trung Quốc cấm phim Mất tích tại Bắc Kinh ảnh 1
"Mất tích tại Bắc Kinh" có sự tham gia của ngôi sao Phạm Băng Băng. Ảnh: china.com. 

Mất tích tại Bắc Kinh lấy bối cảnh một tiệm massage tại Bắc Kinh, với kịch tính xoay quanh chuyện một cô gái làm nghề massage bị cưỡng đoạt rồi mang thai.

Khởi chiếu tại các rạp chiếu phim ở Trung Quốc từ ngày 30/11 sau khi các cảnh đường phố thô tục, gái mại dâm và cờ bạc đã bị cắt bỏ, nhưng theo Cơ quan quản lý nhà nước về phát thanh, truyền hình và phim ảnh Trung Quốc, bộ phim này vẫn vi phạm quy định.

Theo nhà chức trách Trung Quốc, bộ phim đã vi phạm quy định về việc sử dụng “các tài liệu không lành mạnh và không phù hợp” trong chiến dịch quảng bá cho bộ phim.

Nhà sản xuất Fang Li của bộ phim đổ lỗi cho việc các bản phim in lậu chưa kiểm duyệt tràn lan trên thị trường khiến ông không kiểm soát được.

Fang Li trao đổi với AP: “Tại sao tôi lại có thể đưa phim cho kẻ in lậu đĩa và làm hại chính bộ phim của mình được chứ? Chúng tôi là nạn nhân trực tiếp của việc in lậu đĩa”.

Trước đó, ông Fang Li cho biết, đã biên tập lại bộ phim, cắt bỏ những cảnh sex lộ liễu. Các cảnh quay tại Quảng trường Thiên An Môn cũng bị cắt bỏ. 

Không chỉ bộ phim bị cấm phát hành mà các nhà sản xuất còn bị cấm làm phim tại Trung Quốc trong 2 năm.

Bộ phim này đã được trình chiếu tại Liên hoan phim Berlin hồi tháng 2/2007 và đoạt một giải của Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Bangkok hồi tháng 7.

Thanh Loan
Theo BBC

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Sau khi được công nhận di tích, Châu Hương Viên vẫn là phế tích.

Gấp rút ‘cứu nguy’ vườn thơ Châu Hương Viên xứ Huế

TPO - Liên quan di tích Châu Hương Viên (Huế) xuống cấp nghiêm trọng, chưa được tôn tạo, sửa chữa kịp thời, ngay sau khi Tiền Phong thông tin về tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp thị sát, có văn bản chỉ đạo các sở, ngành gấp rút “cứu nguy”.