Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung

Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung
TPO - Quân đội Nga và Trung Quốc đang tiến hành đợt tập trận chung chống khủng bố quy mô ở khu vực Urals, phía Tây nước Nga với sự tham gia của hàng ngàn binh lính và hàng trăm loại vũ khí hạng nặng.

> Nga lo 'mất' Ấn Độ vì...Trung Quốc

Máy bay chiến đấu của Nga và Trung Quốc tham gia đợt diễn tập chung
Máy bay chiến đấu của Nga và Trung Quốc tham gia đợt tập trận chung chống khủng bố . Ảnh: Nhật báo nhân dân.

Theo RT, cuộc tập trận mang tên Sứ mệnh Hòa bình 2013 bắt đầu diễn ra từ ngày 3/8 tại khu vực quân sự ở Urals và kéo dài cho đến 15/8.

Tham gia cuộc tập trận quy mô này có khoảng 1.500 binh lính và hơn 250 vũ khí hạng nặng trong đó có 20 máy bay và trực thăng quân sự.

“Mục đích chính của đợt tập trận là thực hiện nhiệm vụ kiểm soát quân đội để đối phó với các hoạt động khủng bố. Đợt tập trận sẽ được tiến hành theo ba giai đoạn bao gồm triển khai quân đội, lập kế hoạch hoạt động và hoạt động quân sự chung”, RT đưa tin.

Trong đợt tập trận này, Trung Quốc huy động 600 binh lính cùng các loại xe tăng, xe bọc thép, phương tiện do thám, pháo tự hành 120 mm, pháo tự hành 152 mm, máy bay ném bom chiến dấu JH 7A.

Trong nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc và Nga đã thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận chung. Cuộc tập trận diễn ra gần đây đều nhằm mục đích củng cố công tác huần luyện quân đội chung và tăng cường đối lực phối hợp giữa lực lượng vũ trang hai bên.

Những hình ảnh về loạt máy bay chiến đấu tham gia đợt tập trận chung Trung-Nga:

Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 2
Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 3
Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 4
Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 5
Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 6
Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 7
Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 8

Nguyễn Thủy
Theo Ria, Tân Hoa Xã, RT

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.
Bình Dương xây nhà ở xã hội nơi nhà xưởng được di dời đi. Ảnh H.C
Cuộc 'cách mạng' tăng trưởng xanh
TP - Gần 3.000 nhà máy, xưởng sản xuất nằm rải rác trong các khu dân cư ở Bình Dương sẽ được di dời đến các cụm, khu công nghiệp để tránh ô nhiễm. Khoảng 1.800 ha đất sau khi di dời các nhà máy, doanh nghiệp (DN) sẽ được chuyển đổi công năng, xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.
Miền Bắc, miền Trung đón mưa lớn
Miền Bắc, miền Trung đón mưa lớn
TPO - Dự báo từ chiều tối nay và ngày mai (29/3), khu vực vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa lớn. Các nơi khác ở miền Bắc có mưa nhỏ rải rác, trời rét.