Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung

Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung
TPO - Quân đội Nga và Trung Quốc đang tiến hành đợt tập trận chung chống khủng bố quy mô ở khu vực Urals, phía Tây nước Nga với sự tham gia của hàng ngàn binh lính và hàng trăm loại vũ khí hạng nặng.

> Nga lo 'mất' Ấn Độ vì...Trung Quốc

Máy bay chiến đấu của Nga và Trung Quốc tham gia đợt diễn tập chung
Máy bay chiến đấu của Nga và Trung Quốc tham gia đợt tập trận chung chống khủng bố . Ảnh: Nhật báo nhân dân.

Theo RT, cuộc tập trận mang tên Sứ mệnh Hòa bình 2013 bắt đầu diễn ra từ ngày 3/8 tại khu vực quân sự ở Urals và kéo dài cho đến 15/8.

Tham gia cuộc tập trận quy mô này có khoảng 1.500 binh lính và hơn 250 vũ khí hạng nặng trong đó có 20 máy bay và trực thăng quân sự.

“Mục đích chính của đợt tập trận là thực hiện nhiệm vụ kiểm soát quân đội để đối phó với các hoạt động khủng bố. Đợt tập trận sẽ được tiến hành theo ba giai đoạn bao gồm triển khai quân đội, lập kế hoạch hoạt động và hoạt động quân sự chung”, RT đưa tin.

Trong đợt tập trận này, Trung Quốc huy động 600 binh lính cùng các loại xe tăng, xe bọc thép, phương tiện do thám, pháo tự hành 120 mm, pháo tự hành 152 mm, máy bay ném bom chiến dấu JH 7A.

Trong nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc và Nga đã thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận chung. Cuộc tập trận diễn ra gần đây đều nhằm mục đích củng cố công tác huần luyện quân đội chung và tăng cường đối lực phối hợp giữa lực lượng vũ trang hai bên.

Những hình ảnh về loạt máy bay chiến đấu tham gia đợt tập trận chung Trung-Nga:

Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 2
Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 3
Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 4
Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 5
Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 6
Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 7
Trung - Nga đưa vũ khí ‘khủng’ tập trận chung ảnh 8

Nguyễn Thủy
Theo Ria, Tân Hoa Xã, RT

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm