Trump tiếp xúc với Putin 6 lần trong 182 ngày nắm quyền

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vòng sáu tháng nắm chính quyền tiến hành 47 đàm phán song phương với các người đứng đầu quốc gia khác. Trong số đó có một cuộc gặp gỡ với tổng thống Nga Vladimir Putin.

Kênh truyền hình ABC News vừa thống kê 182 ngày đầu tiên của Tổng thống Donald Trump trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ.

Theo đó, tính đến ngày 20/7, Tổng thống Donald Trump tiếp xúc với người đồng cấp Nga Vladimir Putin 6 lần, trong đó hai Tổng thống gặp nhau ba lần trong hội nghị thượng đỉnh G20 và 3 lần trao đổi qua điện thoại.

Toàn bộ số cuộc điện đàm của Tổng thống Donald Trump với lãnh đạo các quốc gia khác là 102.

Ngoài ra ông Trump gặp Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson 24 lần và ít nhất 41 lần với các thành viên Quốc hội.

Tổng thống Donald Trump ký kết 42 dự thảo luật khác nhau và tham gia 13 cuộc họp báo.

Trong vòng 100 ngày đầu tiên nắm chính quyền tổng thống Mỹ đến thăm 8 quốc gia.

ABC News cũng cho biết ông Trump đến sân golf 37 lần và tiêu khoảng 700 nghìn USD cho luật sư trong ba tháng.

Theo Theo SputnikNews
MỚI - NÓNG
Diễn viên Don Nguyễn và Thanh Tú làm đồ ăn bán online để kiếm thêm thu nhập
Nghệ sỹ đỡ khổ giúp nghệ sỹ khổ hơn thời COVID-19
TP - Dịch bệnh COVID-19 diễn ra và kéo dài khiến cuộc sống của giới nghệ sĩ ảnh hưởng nặng nề khi mất đi nguồn thu nhập. Tuy nhiên, trong khó khăn, họ vẫn sẵn sàng sẻ chia với những đồng nghiệp có hoàn cảnh éo le hơn, với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".
Phụ nữ Anh biểu tình sau vụ án mạng Sarah Everard

Quanh chuyện 'nam tính độc hại'

TP - Với mức độ nguy hiểm phụ nữ gặp phải ngoài xã hội ngày càng tăng, tiến sĩ - bác sĩ Ranj Singh cho biết bước thay đổi mang tính quyết định xuất phát từ việc giáo dục nam thiếu niên từ nhỏ.