Trump tiếp tục thua Hillary trong cuộc thăm dò dư luận

Ông Trump tập trung công kích bà Hillary về việc sử dụng email cá nhân và xoá hàng ngàn email. Ảnh minh họa
Ông Trump tập trung công kích bà Hillary về việc sử dụng email cá nhân và xoá hàng ngàn email. Ảnh minh họa
TPO - Không lâu sau khi cuộc tranh luận trực tiếp giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton kết thúc, CNN đã công bố kết quả thăm dò dư luận về 2 ứng viên. Theo đó, bà Hillary đã chiến thắng ở cuộc tranh luận thứ 2 này, nhưng ông Trump cũng đã thể hiện tốt hơn những gì dư luận mong đợi.

Donald Trump vượt quá mong đợi, nhưng bà Hillary Clinton mới là người chiến thắng ở cuộc tranh luận thứ 2. Đây là đánh giá được CNN đưa ra dựa trên kết quả thăm dò dư luận nhanh sau cuộc tranh luận.

Cụ thể, theo thống kê của CNN/ORC, có tới 57% người được hỏi cho rằng bà Hillary Clinton đã chiến thắng, áp đảo con số 34% của ông Donald Trump. Ở lần tranh luận trước đó, con số ủng hộ bà Hillary cao hơn – 72%.

Theo một thăm dò khác được tiến hành bởi YouGov, số phần trăm ủng hộ bà Hillary là 47%, cao hơn ông Trump với số phần trăm người ủng hộ là 42%.

Với những người mà trước cuộc tranh luận vẫn chưa quyết định mình sẽ bỏ phiếu cho ai, thì sau cuộc tranh luận, có 44% số người được hỏi cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton, và 41% số người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho Donald Trump.

Khác với cuộc tranh luận thứ nhất, theo Ủy ban Tranh luận Tổng thống, cuộc tranh luận thứ hai được tổ chức giống như một cuộc họp công cộng. Nửa số câu hỏi dành cho hai ứng viên do khán giả đặt, số còn lại do người điều phối chương trình đưa ra. Giới chuyên gia nhận định phong cách tranh luận kiểu này sẽ giúp công chúng đánh giá tốt hơn khả năng phản ứng cũng như mức độ quan tâm của hai ứng viên dành cho người dân Mỹ, đồng thời kiểm tra sự trung thực, tính chân thật trong từng phát ngôn mà ông Trump và bà Clinton đưa ra.

Trong buổi tranh luận, ông Trump tập trung công kích bà Hillary về việc sử dụng email cá nhân và xoá hàng ngàn email, cũng như phát biểu riêng tư bị trang Wikileaks công bố. Trong khi đó, bà Hillary tập trung khai thác vấn đề trốn thuế và thái độ đối với phụ nữ của Donald Trump.

MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.
Nhận định Đức vs Hungary, 23h00 ngày 19/6: Chủ nhà giành vé sớm
Nhận định Đức vs Hungary, 23h00 ngày 19/6: Chủ nhà giành vé sớm
TPO - Nhận định bóng đá Đức vs Hungary, bảng A EURO 2024 lúc 23h00 ngày 19/6 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Chủ nhà Đức đã tạo nên khởi đầu vô cùng ấn tượng khi phô diễn thứ bóng đá đầy mê hoặc và hiệu quả. Hungary từng gây ra nhiều rắc rối cho Nationalelf trong quá khứ, nhưng vào lúc này, thật khó để ngăn cản đoàn quân của Julian Nagelsmann.
Cú tát đau với Tuấn Trần
Cú tát đau với Tuấn Trần
TPO - Sau khi thành công với cơn sốt "Mai" hồi Tết Nguyên đán, Tuấn Trần trở lại màn ảnh rộng với phim sinh tồn "Móng vuốt". Song, sự góp mặt của anh không giúp tác phẩm được khán giả chú ý, diễn xuất cũng chưa có nhiều sự bứt phá.