Trump tiếp tục thua Hillary trong cuộc thăm dò dư luận

Ông Trump tập trung công kích bà Hillary về việc sử dụng email cá nhân và xoá hàng ngàn email. Ảnh minh họa
Ông Trump tập trung công kích bà Hillary về việc sử dụng email cá nhân và xoá hàng ngàn email. Ảnh minh họa
TPO - Không lâu sau khi cuộc tranh luận trực tiếp giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton kết thúc, CNN đã công bố kết quả thăm dò dư luận về 2 ứng viên. Theo đó, bà Hillary đã chiến thắng ở cuộc tranh luận thứ 2 này, nhưng ông Trump cũng đã thể hiện tốt hơn những gì dư luận mong đợi.

Donald Trump vượt quá mong đợi, nhưng bà Hillary Clinton mới là người chiến thắng ở cuộc tranh luận thứ 2. Đây là đánh giá được CNN đưa ra dựa trên kết quả thăm dò dư luận nhanh sau cuộc tranh luận.

Cụ thể, theo thống kê của CNN/ORC, có tới 57% người được hỏi cho rằng bà Hillary Clinton đã chiến thắng, áp đảo con số 34% của ông Donald Trump. Ở lần tranh luận trước đó, con số ủng hộ bà Hillary cao hơn – 72%.

Theo một thăm dò khác được tiến hành bởi YouGov, số phần trăm ủng hộ bà Hillary là 47%, cao hơn ông Trump với số phần trăm người ủng hộ là 42%.

Với những người mà trước cuộc tranh luận vẫn chưa quyết định mình sẽ bỏ phiếu cho ai, thì sau cuộc tranh luận, có 44% số người được hỏi cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton, và 41% số người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho Donald Trump.

Khác với cuộc tranh luận thứ nhất, theo Ủy ban Tranh luận Tổng thống, cuộc tranh luận thứ hai được tổ chức giống như một cuộc họp công cộng. Nửa số câu hỏi dành cho hai ứng viên do khán giả đặt, số còn lại do người điều phối chương trình đưa ra. Giới chuyên gia nhận định phong cách tranh luận kiểu này sẽ giúp công chúng đánh giá tốt hơn khả năng phản ứng cũng như mức độ quan tâm của hai ứng viên dành cho người dân Mỹ, đồng thời kiểm tra sự trung thực, tính chân thật trong từng phát ngôn mà ông Trump và bà Clinton đưa ra.

Trong buổi tranh luận, ông Trump tập trung công kích bà Hillary về việc sử dụng email cá nhân và xoá hàng ngàn email, cũng như phát biểu riêng tư bị trang Wikileaks công bố. Trong khi đó, bà Hillary tập trung khai thác vấn đề trốn thuế và thái độ đối với phụ nữ của Donald Trump.

MỚI - NÓNG
Không khí lạnh tràn về, khẩn trương triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho người già, trẻ em
Không khí lạnh tràn về, khẩn trương triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho người già, trẻ em
TPO - Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp đón đợt không khí lạnh mạnh, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; vùng đồng bằng nhiệt độ giảm xuống còn 12-15 độ C. Các địa phương được yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ.