Gần 40% cử tri Mỹ muốn ông Trump rời cuộc đua

Gần 40% cử tri Mỹ muốn ông Trump rời cuộc đua vào Nhà Trắng. Ảnh: Reuters
Gần 40% cử tri Mỹ muốn ông Trump rời cuộc đua vào Nhà Trắng. Ảnh: Reuters
TPO - Gần 40% cử tri Mỹ muốn ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump rút khỏi cuộc đua tổng thống sau vụ bê bối liên quan tới những phát biểu về phụ nữ.

Theo thăm dò của tờ Politico và công ty Morning Cunsult tổ chức vào hôm qua 9/10, cho thấy 39% cử tri Mỹ cho rằng Trump nên rút khỏi chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng, trong khi 45% phản đối cách làm như vậy.

Trước đó, một số thành viên đảng Cộng hòa đã kêu gọi ông Trump rút ứng cử của mình sau khi đoạn video cách đây 11 năm bị rò rỉ, ghi lại ông Trump đã khoe mình sàm sỡ phụ nữ với ngôn từ thô tục.

Tuy vậy, vẫn có khoảng 3/4 người theo đảng Cộng hòa tin giới lãnh đạo cần tiếp tục hỗ trợ Trump, còn 7/10 người ủng hộ đảng Dân chủ nghĩ Trump phải ra đi. Chỉ có 13% người của đảng Cộng hòa ủng hộ việc thay ứng cử viên trước bầu cử một tháng.

Theo thăm dò này, bà Clinton đang dẫn đầu được 42% cử chi ủng hộ. Ông Trump được 38%, 8% thiện cảm dành cho ứng viên Gary Johnson của đảng Tự do, 3% dành ứng viên Đảng Xanh Jill Stein, 9% cử tri chưa có sự lựa chọn.

Cuộc điều tra được tiến hành ngay sau khi bùng nổ bê bối mới xung quanh ông Trump, tham khảo ý kiến 1.549 cử tri. Biên độ thống kê sai số +/- 2%.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Một tòa nhà bị đánh sập ở Dải Gaza. Ảnh chụp màn hình

Khoảnh khắc quân đội Israel gọi điện cho cư dân Gaza cảnh báo sắp đánh sập tòa nhà 13 tầng

TPO - Jamal Nasman (65 tuổi) - người trông coi tòa nhà 13 tầng ở Dải Gaza đi đi lại lại, chăm chú nói chuyện điện thoại. Trong đoạn video ghi lại bởi những người gần đó, Nasman không hề tỏ ra hoảng sợ. Tuy nhiên, những gì ông nghe được trên điện thoại thực chất là lời cảnh báo chết người.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.