Trùm mafia già nhất thế giới bắn pháo hoa mừng 100 tuổi

"Bố già" Di Maggio cầm ly uống rượu, chụp ảnh bên chiếc bánh kem hình số 100.
"Bố già" Di Maggio cầm ly uống rượu, chụp ảnh bên chiếc bánh kem hình số 100.
TPO - “Bố già” Procopio Di Maggio – người từng là ông trùm của băng đảng mafia Sicily (Ý) mới đây đã tổ chức một tiệc mừng sinh nhật 100 tuổi với màn pháo hoa rợp trời bất chấp lệnh cấm bắn pháo của chính quyền.

Procopio Di Maggio – “Bố già" cao tuổi nhất thế giới”, vừa tổ chức sinh nhật đón tuổi 100 tại nhà riêng ở ngôi làng Cinisi (Ý).

Để chào tuổi mới, Di Maggio đã tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn thiết đãi gia đình và bạn bè. Nhiều người đã bay từ Mỹ đến để dự sinh nhật Di Maggio. Thậm chí, các dân làng nơi Di Maggio đang sống cũng đến nhà để chung vui cùng ông trùm.

Tiết mục ấn tượng nhất trong lễ mừng đại thọ của Di Maggio là màn pháo hoa kéo dài 6 phút, làm rực sáng một góc trời làng Cinisi, bất chấp quy định cấm bắn pháo của chính quyền.

Trùm mafia già nhất thế giới bắn pháo hoa mừng 100 tuổi ảnh 1

Hình ảnh pháo hoa rợp trời trong lễ sinh nhật của trùm mafia.

Trùm mafia già nhất thế giới bắn pháo hoa mừng 100 tuổi ảnh 2

Bữa tiệc được tổ chức trong sân nhà của Di Maggio.

Thị trưởng Cinisi, ông Giangiacomo Palazzolo đã lên tiếng phản ứng: “Đây không phải là một thị trấn mafia. Tuy hiện giờ, Di Maggio tỏ ra vô hại, nhưng băng đảng của ông ta đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Chúng tôi sẽ có hành động đáp trả thích hợp.”

Ngôi làng Cinisi cũng là nơi nhà hoạt động xã hội, nhà báo Peppino Impastato bị sát hại bởi băng đảng mafia Cosa Nostra vào năm 1978. Anh trai của nạn nhân này, ông Giovanni Impastato đã lên án tiệc sinh nhật của Di Maggio. “Tôi vẫn cảm thấy rất đau đớn trước cái chết của em trai. Tôi không cấm ông ta tổ chức sinh nhật. Nhưng có lẽ ông ta nên làm một bữa tiệc khiêm tốn và giản dị hơn, thay vì ăn mừng tưng bừng như thế này.”

Được biết, Procopio Di Maggio là ông trùm duy nhất còn tự do của băng đảng mafia Sicily. Ông ta từng chết hụt 2 lần vì bị ám sát và từng phải hầu tòa vào năm 1986 vì tội giết người.

Ngoài ra, ông ta còn là thành viên Hội đồng mafia Cupola, chuyên giải quyết các vấn đề mâu thuẫn giữa hai băng đảng mafia khét tiếng là Sicily và Cosa Notra.

Procopio Di Maggio có 2 con trai. Một người đã bị băng đảng đối thủ giết chết. Người còn lại hiện đang ngồi tù.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG