Trực thăng và 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ quy mô

Trực thăng tập luyện chuẩn bị diễn tập chính thức vào ngày 16/10.
Trực thăng tập luyện chuẩn bị diễn tập chính thức vào ngày 16/10.
TPO - Khoảng 1.000 người cùng nhiều lực lượng từ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phòng không không quân, hải quân, bộ đội, công an ba địa phương TP Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam… cùng hàng gần 100 phương tiện hiện đại sẽ tham gia diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Đà Nẵng.

Ngày 13/10, Công an TP Đà Nẵng cho biết: Bộ Công an và UBND TP Đà Nẵng dự kiến diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại cụm khách sạn, trung tâm thương mại và chung cư cao cấp phía Đông cầu sông Hàn (quận Sơn Trà) vào ngày 16/10.

Đây là cuộc diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ có quy mô lớn được Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Công an thành phố Đà Nẵng chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng từ nhiều tháng nay.

Theo đó, cuộc diễn tập có quy mô 1.000 người, với nhiều lực lượng tham gia từ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phòng không không quân, hải quân, bộ đội, công an ba địa phương Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, điện lực, y tế,...cùng tham gia. Có gần 100 phương tiện tham gia gồm: xe chữa cháy, xe CNCH, xe thang, xe chỉ huy, xe cứu thương, tàu chữa cháy, xuồng CNCH, máy bay trực thăng, chó nghiệp vụ và các phương tiện khác…sẽ được huy động để diễn tập.

Trực thăng và 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ quy mô ảnh 1 Tập luyện diễn tập theo tình huống giả định. Ảnh: Đ.L

Tình huống giả định được đưa ra là vụ cháy, nổ lớn tại một nhà hàng tầng 3 của toà nhà khách sạn, do khí gas bị rò rỉ từ khu vực bếp nấu ăn. 300 người mắc kẹt lại trong phòng các toà nhà và phải cần được cứu hộ. 

Tình huống nguy cấp khiến cơ quan chức năng Đà Nẵng phải huy động nhiều lực lượng tham gia dập lửa và cứu nạn, cứu hộ. Bộ Công an đã điều thêm lực lượng và phương tiện đến ứng cứu, đề nghị các địa phương lân cận chi viện cho Đà Nẵng.

Việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ này thể hiện sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, UBND thành phố Đà Nẵng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; năng lực chỉ huy điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các lực lượng khác trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn sự cố quy mô lớn; tăng cường công tác thường trực, đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả thực tế của các loại phương tiện, thiết bị chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, thông tin liên lạc và công tác hậu cần phục vụ chiến đấu... Góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm