Trọng Tấn: “Không nên đánh giá thấp Việt Hoàn“

Cặp bạn thân Trọng Tấn, Việt Hoàn.
Cặp bạn thân Trọng Tấn, Việt Hoàn.
TPO - Nam ca sĩ đã có những chia sẻ về mối quan hệ thân thiết trong nghề, cũng như ngoài cuộc sống với người bạn thân thiết Việt Hoàn.

Sắp tới Trọng Tấn và Việt Hoàn sẽ có dịp tái ngộ trong chương trình 'Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác' tại TP. Vinh vào ngày 10/6. Anh sẽ thể hiện ca khúc 'Người về thăm quê' trong phần ba của chương trình.

"Đây là bài hát tôi rất ấn tượng và dành nhiều tâm huyết. Tôi yêu bài hát này từ ngày xưa, khi còn nhỏ, tôi đã được nghe rất nhiều nghệ sĩ hát trên bài. Bài hát có thể lay động trái tim người yêu nhạc bởi phần giai điệu mượt mà, mang âm hưởng dân ca miền Trung" - Trọng Tấn chia sẻ.

Trọng Tấn cho biết anh không làm mới ca khúc quá nhiều. Ca khúc đã ở trong tâm hồn anh và anh sẽ hát theo đúng cảm nhận của mình. Lần này, được biểu diễn tại quê hương Bác trong một chương trình rất lớn nên có chăng cảm xúc của Trọng Tấn sẽ dâng trào và hứng khởi hơn bình thường.

Bản phối ca khúc 'Người về thăm quê' của nhạc sĩ Thanh Phương dành cho Trọng Tấn lần này có làm mới một chút nhưng vẫn giữ được yếu tố truyền thống, chất dung dị, trữ tình của ca khúc. Anh đưa tiếng đàn bầu vào bản phối, gợi lại nhiều thứ về hồn dân tộc.

Trọng Tấn: “Không nên đánh giá thấp Việt Hoàn“ ảnh 1 Bộ ba Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn trên sân khấu.
Ngoài ca khúc Người về thăm quê, Trọng Tấn còn có phần kết hợp với ca sĩ Việt Hoàn trong bài "Tình bác sáng mãi đời ta".

 Trọng Tấn cho biết anh và Việt Hoàn đã hát cùng nhau trong suốt hơn 20 năm qua. Sự kết hợp của họ không thường xuyên nhưng cũng được khán giả nhớ đến qua những ca khúc nổi tiếng của dòng nhạc đỏ.


"Chúng tôi đi qua nhiều chặng đường. Không chỉ đứng chung sân khấu, gia đình chúng tôi cũng rất thân thiết. Chúng tôi có mối quan hệ chân tình, ngoài công việc, thường đi thăm nhau hay đưa cả gia đình đi du lịch cùng nhau. 
Tôi rất trân trọng anh Việt Hoàn. Anh giống như một người đàn anh trong nhóm. Anh luôn đau đáu với nghề và làm nghề rất nghiêm túc" - Trọng Tấn chia sẻ.

Khi được hỏi về việc giữa bộ ba Trọng Tấn - Việt Hoàn - Đăng Dương thì Việt Hoàn thường bị đánh giá thấp hơn, Trọng Tấn thẳng thắn cho biết: "Tôi không nghĩ thế. Bản thân 3 người đã có 3 màu giọng, phong cách khác nhau, dù đứng chung trên sân khấu. So sánh là khập khiễng! Anh Hoàn có những mảng rất đặc biệt, tôi và Đăng Dương không theo kịp. Anh hoàn đa phong cách. Anh có thể hát được nhạc đỏ, nhạc trữ tình và hoạt động rất mạnh ở những sân khấu khác nhau. Không thể nhìn vào một sân khấu hay sự xuất hiện trên truyền hình để đánh giá được".

Trọng Tấn cũng chia sẻ là nghệ sĩ được lựa chọn trong những chương trình quan trọng, anh thấy trách nhiệm của mình lớn hơn, tập luyện phải kỹ càng hơn. "Một cây làm chẳng nên non. Chương trình có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ, từ những nghệ sĩ đàn anh cho tới những giọng ca trẻ. Đây là điều đáng mừng cho dòng nhạc chính thống của Việt Nam. Mỗi cây sẽ nở một bông hoa khác nhau, tỏa mùi thơm khác nhau. Ai cũng có giọng hát hay, đáng quý. Tôi vui và hạnh phúc khi được đứng cùng mọi người, đóng góp giọng hát của mình cho sự thành công của chương trình" - anh nói.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.