Tròn mắt chứng kiến hàng trăm thanh niên... cầm chảo chạy quanh Bờ Hồ

Nhiều người trẻ cầm chảo, đội mũ bảo hiểm đi trên phố (Ảnh: X.T)
Nhiều người trẻ cầm chảo, đội mũ bảo hiểm đi trên phố (Ảnh: X.T)
TPO - Ngày 10/9, nhiều du khách tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) ngỡ ngàng khi chứng kiến hàng trăm thanh niên đội mũ bảo hiểm, khoác ba lô và tay cầm chảo tạo dáng chụp ảnh rồi nối nhau đi thành đoàn.  

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một sự kiện kêu gọi cho hoạt động cực lạ: "Cầm chảo chạy quanh Bờ Hồ". Sự kiện này thu hút sự quan tâm, đăng ký tham gia của hàng nghìn người, trong đó đa phần là các bạn trẻ.

Theo thống kê của nhóm phát động sự kiện kể trên, vào Chủ nhật (10/9) đã có gần 200 bạn trẻ tham gia hoạt động "cầm chảo chạy bộ" tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.

Tròn mắt chứng kiến hàng trăm thanh niên... cầm chảo chạy quanh Bờ Hồ ảnh 1 Nhiều bạn trẻ tập trung trên phố đi bộ với chảo, mũ bảo hiểm Ảnh: Facebook

Tham gia hoạt động này, mỗi người đều mang theo mũ bảo hiểm và chảo các loại từ chảo mới chưa bóc tem đến chảo đèn xì nhọ nồi vì dùng quá lâu... Họ đội mũ bảo hiểm, khoác ba lô và tay cầm chảo tạo dáng chụp ảnh rồi nối nhau đi thành đoàn.

Trên facebook của sự kiện, nhiều hình ảnh, clip tạo dáng với mũ bảo hiểm và chảo đã được giới trẻ chia sẻ, cũng như nhận được nhiều bình luận.

Tròn mắt chứng kiến hàng trăm thanh niên... cầm chảo chạy quanh Bờ Hồ ảnh 2

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến phản đối, cũng như khó hiểu trước mục đích, ý nghĩa của "Cầm chảo ra phố". Nickname Kenlee Trần viết:  “Sao không phải là đi nhặt rác quanh Bờ Hồ nhỉ có tốt không…”

Nickname Dũng Nguyễn cho rằng: “Việt Nam là thế giới của những trào lưu, người ta sẵn sàng a dua theo những cái ngớ ngẩn nhất và rồi người ta lại quên đi rất nhanh…”.

Tròn mắt chứng kiến hàng trăm thanh niên... cầm chảo chạy quanh Bờ Hồ ảnh 3 Những bạn trẻ cầm chảo đã đi quanh phố đi bộ thu hút sự chú ý của nhiều người (ảnh: X.T)

Được biết hành động "Cầm chảo chạy quanh Bờ Hồ" này được mô phỏng theo một trò chơi điện tử trực tuyến xuất hiện trong năm 2017.

 Quản trị viên của fanpage SHG Brothers - người phát động sự kiện "Cầm chảo chạy bộ" cho biết: "Chúng tôi tạo sự kiện này vì muốn gắn kết, phát triển cộng đồng game thủ Việt. Bắt nguồn từ hành động cầm chảo là hành động nổi tiếng trong một trò chơi điện tử đang được ưa chuộng trên thế giới. Chúng tôi mong muốn sự kiện chạy bộ này sẽ giúp các game thủ có dịp gặp gỡ nhau ngoài đời thực chứ không chỉ trên máy tính". "Mới đầu chúng tôi không nghĩ trào lưu này lại phát triển đến như thế. Nếu sự kiện này tạo được một trào lưu lành mạnh cho giới trẻ thì chúng tôi rất vui", người phát động sự kiện chia sẻ.

Cũng trong dịp cuối tuần vừa qua, trên mạng xã hội Facebook còn có những sự kiện “không tưởng” thu hút nhiều cư dận mạng quan tâm như: Ôm nồi cơm điện chạy bộ, Cầm can dầu chạy bộ, Chạy như ngựa… Những sự kiện này dự định tổ chức tại phố đi bộ Hà Nội.

MỚI - NÓNG