Thiếu nữ 17 tuổi nhảy xuống hồ tự sát vì trào lưu 'Cá voi xanh'

Cô gái khắc hình cá voi xanh lên tay để tham gia làm nhiệm vụ. Ảnh: Jodhpur Police.
Cô gái khắc hình cá voi xanh lên tay để tham gia làm nhiệm vụ. Ảnh: Jodhpur Police.
Cho rằng nếu mình không làm nhiệm vụ thì mẹ sẽ chết, cô gái Ấn Độ đã không ngừng khóc và quyết định nhảy xuống hồ tự tử.  

Ngày 5/9, truyền thông Ấn Độ đưa tin một thiếu nữ 17 tuổi, sống tại Rajasthan, đã tự tử bằng cách nhảy từ vách núi xuống hồ Jodhpur trong đêm khuya.

Sau khi được vớt lên khỏi hồ nước, cảnh sát và thợ lặn phát hiện trên cánh tay cô gái có khắc hình một con cá voi. Vì thế, nhiều người cho rằng cô đã tham gia trào lưu "Cá voi xanh" trên mạng xã hội.

Theo NDTV, vào đêm hôm trước, 10X rời khỏi nhà và nói rằng đi mua ít đồ. Tuy nhiên, do không thấy quay về, gia đình đã gọi điện thoại, phát hiện ra cô đang đi cùng với một người lạ mặt.

Cha mẹ của cô trình báo việc con gái mất tích với cảnh sát, bắt đầu tìm kiếm con khắp nơi. Ông Om Prakash - nhân chứng duy nhất có mặt tại hồ Jodhpur lúc đó - cho biết đã phát hiện thiếu nữ chạy về phía hồ và khóc. Sau khi gặng hỏi, cô tiết lộ rằng nếu không hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng là nhảy xuống hồ, mẹ cô sẽ chết.

Vừa dứt lời, cô gái tự vẫn trước sự chứng kiến của Om Prakash. Cảnh sát đã đến hiện trường và cứu cô lên.

Cô gái 17 tuổi chỉ là một trong rất nhiều thanh thiếu niên đang tham gia trò chơi nguy hiểm có tên "Cá voi xanh". Tờ Novaya Gazeta của Nga cho biết từ tháng 11/2015 đến 4/2016 đã có hơn 130 vụ người trẻ tự kết liễu vì trào lưu này.

Thiếu nữ 17 tuổi nhảy xuống hồ tự sát vì trào lưu 'Cá voi xanh' ảnh 1 Nhiều thanh thiếu niên đã tử vong khi chưa tròn 20 tuổi vì tham gia trào lưu này. Ảnh:The Siberian Times.

Theo đó, những người tham gia "Cá voi xanh" sẽ thực hiện nhiệm vụ điên rồ trong 50 ngày như dùng dao khắc hình cá voi lên tay, cắt mạch máu... và cuối cùng là kết thúc bằng việc tự sát.

Mặc dù làm tổn thương bản thân và đe dọa tính mạng, "Cá voi xanh" vẫn ngày một lan rộng thành trào lưu khiến nhiều người lo ngại. Các cơ quan chức năng và phụ huynh đã có không ít biện pháp giáo dục, ngăn cấm trẻ em tiếp cận xu hướng trên mạng ảo.

Philipp Budeikin (21 tuổi, người Nga) là kẻ cầm đầu trào lưu này đã bị bắt giữ. Trước cảnh sát, hắn nhận tội nhưng cho rằng những người này đáng chết và mình chỉ đang làm sạch xã hội.

Kẻ chủ mưu đã bị giam, tuy nhiên nhiều người bắt đầu lợi dụng trào lưu này để trục lợi. Một số thiếu nữ tham gia "Cá voi xanh" đã phải thực hiện nhiệm vụ gửi ảnh khỏa thân cho người giao thử thách và bị tống tiền.

Thiếu nữ 17 tuổi nhảy xuống hồ tự sát vì trào lưu 'Cá voi xanh' ảnh 2 Kẻ cầm đầu trò chơi này đã bị bắt giữ. Ảnh:The Sun
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.