Trò chuyện với 'khách Tây',Chủ tịch Quảng Nam nói Hội An kiểm soát được Covid-19

Trò chuyện với 'khách Tây',Chủ tịch Quảng Nam nói Hội An kiểm soát được Covid-19
TPO - Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 ảnh hưởng trực tiếp đến ngành du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh xuống phố đi bộ, trò chuyện bằng tiếng Anh với du khách tại phố cổ Hội An. Ông Thanh khẳng định Quảng Nam kiểm soát được tình hình dịch bệnh, và là điểm đến an toàn của du khách.

Sáng 22/2, nhiều du khách ở phố cổ Hội An bất ngờ khi thấy Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đi bộ và trò chuyện bằng tiếng Anh với du khách nước ngoài. Vị lãnh đạo tỉnh này khẳng định Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn với du khách, tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho du khách.

Ngành chức năng TP. Hội An cho hay, địa phương chưa phát hiện ca nào nhiễm virus corona, tuy nhiên vẫn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Dịch Covid – 19 ảnh hưởng trực tiếp đến du lịch TP. Hội An. Lượng khách trung bình tham quan giảm 50%, riêng khách nội địa giảm 90%. Lượng khách lưu trú hiện nay tại phố cổ Hội An là trên 10.000 lượt khách (90% là khách quốc tế, chủ yếu là khách châu Âu). Đến ngày 22/2 có 25 khách Trung Quốc đang có mặt tại Hội An.

Ông Lê Trí Thanh cho hay, Quảng Nam tiếp giáp với TP. Đà Nẵng, địa phương cũng có sân bay, cảng biển, biên giới trên bộ, du khách đến rất đông, công nhân đến đây làm việc rất nhiều nhưng Quảng Nam khẳng định đồng bộ tất cả các giải pháp, kiểm soát tất cả các cửa ra vào rất chặt chẽ nhưng cũng rất văn hóa. Đến bây giờ có thể khẳng định Quảng Nam là điểm đến an toàn, thân thiện.

“Quảng Nam kiểm soát được tình hình dịch bệnh và cam kết sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa trong thời gian tới” – ông Thanh chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
TPO - Sáng nay 19/9, hàng trăm người dân Hà Nội đội nắng xếp hàng trước điểm bán bánh tập trung tại Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng đã huy động hơn 20 người đến giữ trật tự và hướng dẫn người dân mua bánh đứng giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch. Trước đó các của hàng bánh truyền thống trên phố Thuỵ Khê nửa đóng nửa mở bán hàng gây ùn tắc giao thông trên phố.

Có thể bạn quan tâm

Vắc xin Nano Covax chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ

Vắc xin Nano Covax chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ

TPO - Sáng 19/9 Bộ Y tế thông tin về kết luận cuộc họp xem xét kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia. Theo đó, ngày 18/9, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã họp đánh giá kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ứng viên vắc xin Nanocovax với kết quả nghiên cứu tính đến ngày 2/9.