Trò chuyện với 'khách Tây',Chủ tịch Quảng Nam nói Hội An kiểm soát được Covid-19

Trò chuyện với 'khách Tây',Chủ tịch Quảng Nam nói Hội An kiểm soát được Covid-19
TPO - Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 ảnh hưởng trực tiếp đến ngành du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh xuống phố đi bộ, trò chuyện bằng tiếng Anh với du khách tại phố cổ Hội An. Ông Thanh khẳng định Quảng Nam kiểm soát được tình hình dịch bệnh, và là điểm đến an toàn của du khách.

Sáng 22/2, nhiều du khách ở phố cổ Hội An bất ngờ khi thấy Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đi bộ và trò chuyện bằng tiếng Anh với du khách nước ngoài. Vị lãnh đạo tỉnh này khẳng định Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn với du khách, tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho du khách.

Ngành chức năng TP. Hội An cho hay, địa phương chưa phát hiện ca nào nhiễm virus corona, tuy nhiên vẫn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Dịch Covid – 19 ảnh hưởng trực tiếp đến du lịch TP. Hội An. Lượng khách trung bình tham quan giảm 50%, riêng khách nội địa giảm 90%. Lượng khách lưu trú hiện nay tại phố cổ Hội An là trên 10.000 lượt khách (90% là khách quốc tế, chủ yếu là khách châu Âu). Đến ngày 22/2 có 25 khách Trung Quốc đang có mặt tại Hội An.

Ông Lê Trí Thanh cho hay, Quảng Nam tiếp giáp với TP. Đà Nẵng, địa phương cũng có sân bay, cảng biển, biên giới trên bộ, du khách đến rất đông, công nhân đến đây làm việc rất nhiều nhưng Quảng Nam khẳng định đồng bộ tất cả các giải pháp, kiểm soát tất cả các cửa ra vào rất chặt chẽ nhưng cũng rất văn hóa. Đến bây giờ có thể khẳng định Quảng Nam là điểm đến an toàn, thân thiện.

“Quảng Nam kiểm soát được tình hình dịch bệnh và cam kết sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa trong thời gian tới” – ông Thanh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

TPO - Để sử dụng được dịch vụ như: karaoke, massage... người dân Cần Thơ cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Trong khi đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 1988/QĐ-UBND, quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh. 
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.
Sạt trượt đất nghiêm trọng trên tuyến đường độc đáo lên đỉnh Vườn quốc gia Bạch Mã (ảnh do Vườn QGBM cung cấp)

Sạt lở chưa từng thấy, tuyến độc đạo lên Vườn quốc gia Bạch Mã bị ‘chặt đứt’

TPO - Qua nhiều ngày mưa liên tục tại dãy núi Bạch Mã (tỉnh TT-Huế), với mức rất lớn lên đến gần 1.000mm, tuyến đường độc đạo dẫn lên đỉnh khu vườn quốc gia nổi tiếng này đã bị “chặt đứt” bởi tình trạng sạt lở đất đá chưa từng thấy. Giao thông đi lại tại đây hiện rất nguy hiểm.